• Thứ Hai, 05/12/2005 15:48 (GMT+7)

  VDC cung cấp kênh Internet tốc độ cao sang Campuchia

  Sau việc cung cấp kênh Internet tốc độ cao sang Lào, VDC vừa chính thức ký tiếp thỏa thuận với một nhà cung cấp dịch vụ Internet của vương quốc Campuchia.

  Tin từ công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu VDC cho biết, ngày 3/12 vừa qua, công ty này đã ký thỏa thuận kết nối kênh Internet quốc tế tốc độ cao với nhà cung cấp dịch vụ Internet vương quốc Campuchia - WiCAM Corporation Co., Ltd.

   

  Sau sự kiện cung cấp kênh Internet tốc độ cao sang Lào thì đây là lần thứ hai VDC tiến hành cung cấp kênh Internet cho nước ngoài. Việc cung cấp kênh Internet cho WiCAM tiếp tục đánh dấu bước phát triển về viễn thông của Việt Nam.

   

  Biên bản thỏa thuận cung cấp dịch vụ giữa VDC và WiCAM đưa ra một lộ trình phát triển hợp tác giữa hai đơn vị. Dung lượng đường truyền được ký kết ban đầu là 2Mbps và sẽ tăng dần theo từng quý, đến giữa năm 2006, tổng dung lượng đường truyền VDC cung cấp cho WiCAM sẽ lên tới 6Mbps. Ngoài ra, VDC và WiCAM sẽ có những hợp tác để tiếp tục phát triển các mảng dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin.

   

  Hiện nay, với tổng dung lượng băng thông Internet quốc tế của VNPT (giao cho VDC quản lý) là gần 3.0 Gbps chiếm đến hơn 80% tổng dung lượng đi quốc tế của cả Việt Nam, VDC đủ khả năng và sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ các đối tác trong nước cũng như nước ngoài trong việc cung cấp dịch vụ.  

   

  T.V

  (Theo VDC)

  ID: O0512_1