• Thứ Ba, 06/12/2005 15:49 (GMT+7)

  Hội thảo kỹ thuật của IBM

  Hội thảo kĩ thuật do hãng IBM tổ chức diễn ra tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội ngày 6/12 và tại ĐH Khoa Học Tự Nhiên TPHCM ngày 8/12. Thông qua những hội thảo này, IBM muốn giới thiệu định hướng chiến lược của hãng trong các giải pháp nghiệp vụ cũng như phát triển một số kiến thức, kĩ năng phù hợp cho cộng đồng đại học và doanh nghiệp CNTT trong nước.

  Sau thành công của loạt hội thảo kĩ thuật ở một số thành phố lớn vào tháng 12/2004, IBM quyết định tiếp tục tổ chức sự kiện này vào tháng 12 năm nay tại Hà Nội và TPHCM. Tại hội thảo, các diễn giả của IBM Pháp, Mỹ và Nhật sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về các ứng dụng của công nghệ tiên tiến "Kiến trúc hướng dịch vụ (Service Oriented Architecture – SOA)", ứng dụng trong sản xuất và chế tạo. Thành phần tham dự các hội thảo năm nay bao gồm sinh viên, giảng viên từ một số trường đại học, lãnh đạo và chuyên gia CNTT từ các tổ chức kinh doanh, tổ chức chính phủ cũng như các đối tác của IBM.

  Hai chủ đề chính của hội thảo là SOA và SiView Standard. SOA cung cấp cho khách hàng công nghệ cần thiết để phát triển kinh doanh điện tử theo nhu cầu, tích hợp toàn diện giữa công ty với khách hàng, đối tác và nhà cung cấp, giúp phản hồi nhanh chóng đối với nhu cầu của khách hàng, cơ hội thị trường và các mối đe dọa từ bên ngoài. Còn SiView Standard là hệ thống thực thi chế tạo dùng trong công nghiệp bán dẫn, được thiết kế nhằm đáp ứng các nhu cầu trong một môi trường có tính cạnh tranh cao trong lĩnh vực chế tạo bán dẫn.

  “Chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn cách thức mà IBM phát triển hệ phương pháp SOA, sử dụng nó trong các hoạt động của mình và cuối cùng là cách thức SOA được ứng dụng trong các quy trình công nghệ tự động hóa xí nghiệp mà các kĩ sư Việt Nam đã giúp IBM phát triển trong ba năm qua”, Eric Wenger, giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương bộ phận Cung Cấp Dịch Vụ Kỹ Thuật Toàn Cầu của IBM, đồng thời là người cung cấp kinh phí cho hội thảo nói. “Chúng tôi hi vọng tiến vào năm 2006 với ý thức mạnh mẽ về thành quả chung cùng các kế hoạch với các đối tác ở đây. Tôi rất vui được tham gia vào việc phát triển mối quan hệ quan trọng này cho IBM”.

  T.N (theo IBM Việt Nam)

  ID: O0512_1