• Thứ Sáu, 09/12/2005 07:09 (GMT+7)

  13 sản phẩm vào chung khảo “Trí Tuệ Việt Nam 2005”

  Ngày 8/12, Ban tổ chức cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam 2005 (TTVN 2005) đã công bố danh sách 13 sản phẩm lọt vào chung khảo sau 3 vòng chấm kéo dài gần một tháng với 120 sản phẩm dự thi. 

  Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam, trưởng ban sơ khảo cho biết: “Năm nay các sản phẩm dự thi đều ở mức hoàn thiện cao. Bên cạnh việc xem xét tính hữu dụng và hoàn thiện của sản phẩm, Ban giám khảo đã rất chú ý đến định hướng phát triển sản phẩm của thí sinh.”

  Số lượng sản phẩm dự thi năm nay tuy ít hơn các cuộc thi trước, nhưng tỉ lệ sản phẩm  hoàn thiện cao lại chiếm đa số (98/120). Các sản phẩm đã cho thấy sự quan tâm của các nhà lập trình trẻ đối với tính hữu dụng của sản phẩm nhằm phục vụ kinh tế - xã hội của đất nước.  “Có thể thấy điều này qua các sản phẩm như “IBMS - giải pháp quản trị doanh nghiệp thông minh”, “Hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện đa khoa Medinfo”… Mặc dù  TTVN 2004 đã trao giải Nhì cho sản phẩm “Môi trường số hóa bệnh viện Việt Nam”, nhưng năm nay một nhóm thí sinh khác đã phát triển một hệ thống đồ sộ hơn nhằm phục vụ quá trình tin học hoá quản lý điều hành và quản lý chuyên môn tại bệnh viện đa khoa”, TS Nguyễn Thành Nam cho biết.

   

  Theo Ban sơ khảo, cuộc thi năm nay đã thu hút nhiều phần mềm dự thi có hàm lượng khoa học cao, giải quyết những vấn đề mới mẻ xét trên bình diện quốc tế như: sản phẩm “Transparent Network and Transport Layer Normalizer” được phát triển từ một báo cáo về lỗ hổng bảo mật của các hệ thống phát hiện và chống xâm nhập (NIDS). Cách giải quyết của thí sinh này là rất sáng tạo, và đòi hỏi một trình độ hiểu biết rất sâu về hệ thống mạng”, ông Đặng Minh Tuấn, thành viên Ban sơ khảo nói.

   

  Đặc biệt, có một sản phẩm được vào thẳng vòng chung khảo là sản phẩm “Tích hợp hệ thống quản lý thông tin và giao dịch thương mại điện tử (X-CMS.COM) đã đoạt giải Nhất khối không chuyên khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

  Tin liên quan: http://www.pcworld.com.vn/pcworld/pconline.asp?t=pcolarticle&arid=863

   

  Tường Vy

  ID: O0512_1