• Thứ Ba, 13/12/2005 08:20 (GMT+7)

  Viettel giảm cước các cuộc gọi quốc tế từ ĐTDĐ

  Công ty Viettel Mobile vừa chính thức công bố chỉ tính cước điện thoại quốc tế mà không tính cước di động cho tất cả các cuộc gọi đường dài quốc tế từ thuê bao di động mạng 098. Với quyết định này, Viettel Mobile hiện là công ty duy nhất thực hiện việc tính cước các cuộc gọi quốc tế thống nhất đối với cả mạng di động và cố định.

  Theo quy định hiện hành, giá cước của dịch vụ điện thoại đường dài quốc tế là do nhà cung cấp dịch vụ đó quy định trên cơ sở mức giá định hướng của cơ quan quản lý nhà nước. Với dịch vụ gọi đường dài quốc tế từ máy di động, giá cước của dịch vụ do 2 nhà cung cấp quy định (cước điện thoại quốc tế và cước điện thoại di động). Bằng việc chỉ tính giá cước điện thoại quốc tế khi khách hàng gọi đi từ máy di động - theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, phó tổng giám đốc Viettel - Viettel muốn mang đến sự tiết kiệm và thuận tiện cao nhất cho khách hàng. Giờ đây, khách hàng không phải chạy về nhà để gọi cố định đối với các cuộc gọi quốc tế.

  Với cách tính cước mới này, mạng di động Viettel Mobile đã giảm trung bình khoảng 20% mức cước so với trước đây. Đối với các thuê bao trả sau, giá cước gọi quốc tế giảm 1.490 đồng/phút (bằng đúng cước thông tin di động của Viettel Mobile). Đối với thuê bao trả trước, giá cước gọi quốc tế giảm 2.490 đồng/phút so với trước đây. Theo các chuyên gia về viễn thông, đây là một cuộc cách mạng trên thị trường thông tin di động vào cuối năm khi tất cả các mạng di động đang lao vào một cuộc chạy đua nước rút để thu hút khách hàng.

  Q.H (theo Viettel)

  ID: O0512_1