• Thứ Tư, 14/12/2005 13:20 (GMT+7)

  FPT vào khu công nghệ cao TP.HCM

  “Trung tâm nghiên cứu CNTT - VT và sản xuất phần mềm” diện tích 20.000 m2 của FPT sẽ được đặt tại Khu Công Nghệ Cao TP. HCM (SHTP - Saigon Hi-tech Park). FPT đầu tư cho dự án này khoảng 576 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào giữa năm 2006.

  FPT đã chính thức nhận giấy phép đầu tư từ SHTP tối ngày 13/12/2005. Ông Trương Gia Bình, tổng giám đốc FPT cho biết FPT mong muốn xây dựng một quần thể hoạt động công nghệ cao tại SHTP, tạo ra môi trường lý tưởng cho cán bộ, lập trình viên FPT thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu và cung cấp: giải pháp và dịch vụ CNTT, viễn thông và Internet, giải pháp tích hợp hệ thống, sản xuất PM xuất khẩu...

  Ông Phạm Chánh Trực (trái), trưởng ban quản lý SHTP, trao giấy chứng nhận đầu tư cho tổng giám đốc FPT Trương Gia Bình
  Trung tâm này sẽ gồm một khối nhà làm việc 20-30 tầng cho kỹ sư phần mềm và chuyên môn; một khu quản lý chung, giao dịch khách hàng, giới thiệu sản phẩm cao 4-5 tầng. Ngoài ra là các khu phụ trợ như trạm xá, phòng họp, thư viện, quán giải khát... Dự án cũng nhấn mạnh đến việc tạo dựng cảnh quan xanh tươi, nhiều nơi nghỉ ngơi thư giãn, giải trí ngoài trời... xen kẽ các khu làm việc để nhân viên FPT có điều kiện phát huy tối đa năng lực và trí tuệ.

  Ông Phạm Chánh Trực, trưởng ban quản lý SHTP cho biết: SHTP hiện vừa xây dựng hạ tầng vừa xúc tiến đầu tư. Sau những nhà đầu tư HP, Nidec, Sonion..., hôm nay, FPT được trao giấy chứng nhận đầu tư. Những thành quả mà FPT đạt được từ trước đến nay đã bước đầu đặt niềm tin cho đội ngũ chuyên gia và lao động VN đột phá vào lĩnh vực sản xuất công nghệ cao bằng năng lực nội sinh, bằng lực lượng lao động chất lượng cao của VN. SHTP cam kết sẽ luôn bên cạnh các nhà đầu tư vào SHTP nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để các công ty trong SHTP phát triển mạnh mẽ và thành đạt.

  Huyền Sa

  ID: O0512_1