• Thứ Sáu, 16/12/2005 07:16 (GMT+7)

  Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT

  Sáng 15/12/2005, tại TP.HCM, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN (VCCI) và tạp chí Thế Giới Vi Tính – PCWorld VN đã ký văn bản ghi nhớ hợp tác thực hiện đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005-2010”. Đây là đề án được phê duyệt theo Quyết Định số 191/2005/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ ngày 29/7/2005.

  Theo đó, hai bên nhất trí cùng phối hợp triển khai hai hoạt động quan trọng trong Đề Án 191: Nâng cao nhận thức, khuyến khích doanh nghiệp (DN) Việt Nam ứng dụng CNTT và triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng ứng dụng CNTT.

  Ông Lê Trung Việt (trái), tổng biên tập TGVT – PCW VN và ông Nguyễn Văn Thảo, phó tổng thư ký VCCI trong lễ ký kết
  Mục tiêu của chương trình hợp tác là giúp DN nâng cao nhận thức ứng dụng CNTT, nâng cao hiệu quả điều hành - quản lý và sản xuất – kinh doanh, từ đó tăng khả năng hội nhập; hỗ trợ DN từng bước ứng dụng CNTT vào các hoạt động nghiệp vụ bằng cách đề xuất, giới thiệu và tư vấn các giải pháp CNTT phù hợp với khả năng tài chính, quy mô và lĩnh vực hoạt động; thiết lập kênh giao tiếp hiệu quả giữa DN ứng dụng và nhà cung cấp giải pháp CNTT, nhằm thúc đẩy thị trường giải pháp CNTT.

  Tại buổi lễ ký kết, Ông Hoàng Văn Dũng, phó chủ tịch VCCI nhận định: "Với DN, bên cạnh những khó khăn về vốn, thủ tục hành chính thì chậm ứng dụng CNTT cũng là một trở ngại trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh. Qua điều tra của VCCI, chỉ có 6% giám đốc DN được qua trường lớp đào tạo; 3% được đào tạo bài bản về ứng dụng CNTT. Số DN cần được phổ biến về CNTT còn rất lớn. Hiện chúng ta đang trong bối cảnh hội nhập, một trong những việc quan trọng là ứng dụng CNTT nhanh chóng và nâng cao nhận thức của người dân cũng như DN để tạo cú hích cho DN nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Từ nay đến 2010, với nhiệm vụ được Chính Phủ giao, VCCI sẽ có kế hoạch triển khai phổ cập cho 0,5 triệu DN".

  Về phía tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN, ông Lê Trung Việt, tổng biên tập, cho biết: “Chúng tôi hân hạnh trước sự tín nhiệm của VCCI khi chọn tạp chí Thế Giới Vi Tính làm đối tác và đánh giá cao sự hợp tác này. Qua đây, mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào tổ chức – DN mà tạp chí theo đuổi trong nhiều năm qua sẽ tiếp tục được gia tăng hiệu quả. Được đồng hành cùng các cơ quan ban ngành, cũng như có chủ trương của Nhà Nước và cụ thể là hỗ trợ của VCCI, tạp chí sẽ không còn đơn lẻ khi thực hiện mục tiêu này”. 

  Đại Nguyên

  ID: O0512_1