Juniper Network đã chọn HanoiCTT là trung tâm đào tạo ủy quyền duy nhất tại Việt Nam và Đông Dương thông qua lễ ký kết chính thức giữa hai bên diễn ra ngày 15/12/2005, tại Hà Nội." /> Juniper Network đã chọn HanoiCTT là trung tâm đào tạo ủy quyền duy nhất tại Việt Nam và Đông Dương thông qua lễ ký kết chính thức giữa hai bên diễn ra ngày 15/12/2005, tại Hà Nội."/> Juniper Network đã chọn HanoiCTT là trung tâm đào tạo ủy quyền duy nhất tại Việt Nam và Đông Dương thông qua lễ ký kết chính thức giữa hai bên diễn ra ngày 15/12/2005, tại Hà Nội." />
 • Thứ Sáu, 16/12/2005 07:16 (GMT+7)

  Mở trung tâm đào tạo an ninh mạng đầu tiên tại Việt Nam

  Juniper Network đã chọn HanoiCTT là trung tâm đào tạo ủy quyền duy nhất tại Việt Nam và Đông Dương thông qua lễ ký kết chính thức giữa hai bên diễn ra ngày 15/12/2005, tại Hà Nội.

  Sau một thời gian ngắn tham gia thị trường Việt Nam và khẳng định vị trí số một trong lĩnh vực an ninh mạng, Juniper Network đã chính thức mở trung tâm đào tạo ủy quyền tại Việt Nam, khẳng định cam kết hỗ trợ cao nhất với khách hàng Việt Nam. Vượt qua các đợt kiểm tra khắt khe nhất của Juniper Network, HanoiCTT đã trở thành trung tâm đào tạo ủy quyền duy nhất tại Việt Nam và Đông Dương của tập đoàn này. Khóa tuyển sinh đầu tiên dự kiến khai giảng vào cuối tháng 12/2005.

  Ông Hà Huy Hào, tổng giám đốc Juniper tại Việt Nam cho biết: Việc chọn một trung tâm đào tạo làm đối tác chuyển giao rất khó khăn vì yêu cầu của chương trình là lựa chọn một đối tác có thế mạnh đào tạo chuyên gia cao cấp chứ không phải đại trà. Là đối tác vùng, HanoiCTT sẽ không chỉ đào tạo chuyên gia cho Việt Nam mà còn đào tạo cho các nhu cầu học từ khu vực châu Á Thái Bình Dương.

  Ông Hà Huy Hào, tổng giám đốc Juniper tại Việt Nam
  Cũng vì vậy, các giảng viên của HanoiCTT đã phải trải qua những kỳ thi kiểm tra khắt khe để đạt được đẳng cấp quốc tế. Đây là những giáo viên không chỉ nói được tiếng Việt mà còn phải giảng được bằng tiếng Anh.

  Việc chọn HanoiCTT làm đối tác theo ông Hào vì HanoiCTT có một hạ tầng cơ sở đào tạo tốt nhất và không ở đâu ban giám đốc đầu tư về con người tốt như ở đây. “Việc chỉ chọn duy nhất một đối tác triển khai tại Việt Nam là vì công ty không muốn phân tán. Chỉ có một đối tác sẽ khiến cho công việc triển khai được chuyên sâu hơn, lâu dài hơn”, ông Hào phân tích.

  “Tiêu chí hoạt động của HanoiCTT là đáp ứng tất cả nhu cầu đào tạo chuyên gia CNTT tại Việt Nam”, ông Nguyễn Thế Trung, phó chủ tịch HĐQT HanoiCTT cho biết. “Trong thời gian vừa qua, Juniper là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực an ninh, bảo mật hệ thống mạng. Hằng ngày chúng ta đang kết nối vào ADSL là qua Juniper. Các đơn vị quan trọng về công tác bảo mật như VDC, bảo hiểm, ngân hàng đều sử dụng thiết bị bảo mật của Juniper. Các chuyên gia muốn vận hành tốt hệ thống này, thậm chí, để có chiến lược lâu dài đảm bảo cho băng thông vận hành tốt đều cần phải trang bị kiến thức về an ninh mạng. HanoiCTT đã điều tra qua hơn 3000 học viên tại trung tâm và thấy rằng nhu cầu về đào tạo bảo mật là rất lớn, bỏ xa các nhu cầu học khác.” Cũng theo ông Trung thì: “Vấn đề quan trọng của an ninh mạng là vấn đề con người. Thực ra, các thiết bị của Juniper rất tốt nhưng vẫn cần người vận hành hiểu sâu hơn về nó để có các biện pháp phòng vệ thích hợp”.

  Ông Trung nói: “HanoiCTT đã đầu tư tất cả những gì có thể để triển khai chương trình này. Ngoài việc phải đào tạo một đội ngũ tư vấn có trình độ để tiếp cận với đối tượng chuyên gia, công việc quan trọng nhất của chúng tôi là xây dựng một đội ngũ giảng viên đáp ứng các yêu cầu kiểm tra khắt khe nhất của Juniper. Qua hơn 6 tháng chuẩn bị,

  Ông Nguyễn Thế Trung, phó chủ tịch HĐQT HanoiCTT.
  HanoiCTT đã có được 2 giảng viên đầu tiên đạt chứng chỉ của Juniper để đảm nhiệm việc giảng dạy trong khóa đầu tiên.”

  Theo đánh giá thì nhu cầu học về an ninh mạng Juniper là rất lớn đối với các nước trong khu vực. Và Việt Nam với đặc điểm là chi phí sinh hoạt thấp, người Việt Nam hiếu khách, trong khi chi phí cho một khóa học tại HanoiCTT rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác nên chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tối ưu đối với các học viên trong khu vực.

  HanoiCTT cho biết họ đang có kế hoạch ngay trong đầu năm tới sẽ mở trung tâm thứ hai tại TPHCM, sau đó tại Đà Nẵng. Học viên muốn tham gia học phải qua kỳ thi tuyển đầu vào về tiếng Anh và kiến thức mạng. Thời gian cho một khóa học khoảng 32 giờ (tùy chương trình). Chi phí cho môt khóa học là 640 USD (rẻ hơn so với học phí ở nước ngoài khoảng 60%). Các học viên đã học tại HanoiCTT sẽ được giảm 50% học phí.

  Thông tin xem tại: www.hanoictt.com.vn

   

  Hạnh Lê

  ID: O0512_1