• Thứ Năm, 29/12/2005 16:24 (GMT+7)

  Hợp tác giữa Aptech Việt Nam và VITEC

  Hôm nay, 28/12/2005, Aptech Việt Nam - nhà cung cấp dịch vụ đào tạo CNTT lớn nhất tại Việt Nam và Trung Tâm Sát Hạch CNTT và Hỗ Trợ Đào Tạo (VITEC) đã ký kết thỏa thuận áp dụng chuẩn kỹ năng CNTT của VITEC vào một chương trình đào tạo dành riêng cho các sinh viên khóa học Higher Diploma in Software Engineering (HDSE) của Aptech.

  Chương trình đào tạo này có tên gọi “Chương trình cầu nối Aptech HDSE-FE” nhằm bổ túc cho sinh viên HDSE của Aptech các kỹ năng hệ thống theo chuẩn Kỹ Sư CNTT Cơ Bản – Information Technology Fundamental Engineer (FE) của VITEC. Trên thế giới, chuẩn này đã được công nhận tương đương với chuẩn FE của JITEC (Trung Tâm Sát Hạch CNTT Nhật Bản, thuộc Bộ Kinh Tế, Thương Mại và Công Nghiệp Nhật Bản). Tại Việt Nam, các chuẩn kỹ năng kỹ sư CNTT của VITEC được Hiệp Hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA) công nhận là chuẩn của Hiệp Hội.

  Chương trình cầu nối Aptech HDSE-FE sẽ giúp các sinh viên HDSE của Aptech Việt Nam hệ thống hóa kiến thức và kỹ năng theo yêu cầu của chuẩn FE để tham dự các kỳ sát hạch kỹ sư CNTT do VITEC tổ chức. Thỏa thuận hợp tác là một bước tiến trong hoạt động của hai bên nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực có đủ chất lượng và số lượng cho công nghiệp CNTT Việt Nam. Với thỏa thuận này, hai bên hy vọng sẽ góp phần vào những chuyển biến tích cực trên thị trường nhân lực CNTT trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.

  Các kỳ sát hạch kỹ sư CNTT được VITEC tổ chức vào chủ nhật đầu tiên của tháng Tư (kỳ sát hạch mùa Xuân) và tháng Mười (kỳ sát hạch mùa Thu) hàng năm. Các thí sinh thi đỗ trong các kỳ sát hạch sẽ được cấp chứng nhận của Bộ KH&CN, được công nhận tại Nhật Bản và 10 nước khác trong khu vực. Các thí sinh có chứng chỉ sẽ được chính phủ Nhật Bản ưu tiên xét cấp visa để làm việc tại Nhật Bản.

  Ngày 11/1/2006 tại khách sạn Melia Hà Nội, VITEC sẽ tổ chức lễ trao chứng chỉ cho các thí sinh đã thi đỗ trong các kỳ sát hạch năm 2005. Theo ông Lâm Quang Nam, phó giám đốc VITEC, đây là cơ hội tốt để các sinh viên ngành CNTT có thể tham khảo kinh nghiệm, chia sẻ thành công từ những người đã thi đỗ. Đồng thời, tại buổi lễ, một số doanh nghiệp cũng sẽ công bố các chương trình hỗ trợ thí sinh dự thi sát hạch của VITEC và chính sách sử dụng nhân lực đã qua sát hạch.

  V.N (theo VITEC)

  ID: O0512_1