• Thứ Sáu, 30/12/2005 13:07 (GMT+7)

  VietnamWorks.com sẽ nâng cấp giao diện vào 2006

  Nâng cấp giao diện là nước cờ tất yếu của VietnamWorks.com khi “bộ mặt” và các tính năng tương tác giữa website và người dùng đã trở thành lá bài cạnh tranh giữa các nhà tuyển dụng nhân sự trực tuyến.

  Giao diện hiện thời của Vietnamworks.com
  “Anh cả” của làng tuyển dụng nhân sự trực tuyến (NSTT) cuối cùng cũng đã “rục rịch”. Mặc dù VietnamWorks.com (VNW) dẫn đầu thị trường tuyển dụng NSTT Việt Nam, nhưng với “lợi thế di sau”, nhiều website tuyển dụng khác đã đầu tư vào nhiều công nghệ mới, tích hợp vào giao diện, cạnh tranh dữ dội với VNW. Chẳng hạn, www.KiemViec.com đã ứng dụng công nghệ data-mining (khai khoáng dữ liệu). Nhưng trong 2004 và 2005 vừa qua, VNW không thay đổi mấy giao diện của website cho đến cuối tháng 12/2005 này.

  Ông Nguyễn Mạnh Quân, giám đốc công nghệ và phát triển sản phẩm của Navigos Group (công ty mẹ của VietnamWorks.com), cho biết sang đầu 2006, website www.vietnamworks.com sẽ được tích hợp công nghệ mới, chủ yếu thay đổi cách thức tương tác của người dùng trên website (user’s experience). Theo đó, người dùng sẽ tương tác với một VietnamWorks.com thân thiện hơn; website này cũng sẽ cung cấp thêm những thống kê liên quan mà ứng viên quan tâm cùng các tiện ích dành cho cả ứng viên lẫn các nhà tuyển dụng. “Chúng tôi sẽ thay đổi công nghệ mới và sẽ thuyết phục các đối tác và người dùng ứng dụng công nghệ đó”, ông Quân nói. Tuy nhiên, VietnamWorks.com và Navigos Group không cho biết thêm chi tiết về giao diện mới này.

  Ông Jonah Levey, tổng giám đốc Navigos Group ước tính tại thị trường Việt Nam hiện có khoảng 2,5 triệu người lao động với trình độ chuyên nghiệp (professional) gồm những người tối thiểu có bằng tốt nghiệp đại học, độ tuổi từ 21-35. “Chúng tôi hy vọng đến cuối 2006, sẽ có khoảng 40% lực lượng lao động này - khoảng 1 triệu người - đăng ký hồ sơ trực tuyến tại VietnamWorks.com và dịch vụ tuyển dụng nhân sự cao cấp của Navigos”, ông Levey nói.

  Sau khi mua lại bộ phận Tư Vấn Nhân Sự của Ernst&Young Vietnam hồi tháng 10 và giữ lại hầu hết nhân viên của bộ phận này, hiện Navigos Group có từ khoảng 40 nhân viên hồi cuối 2004 đã tăng lên hơn 100 nhân viên vào cuối 2005. Ngày 22/12/2005, Navigos Group cũng đã chuyển tới trụ sở lớn hơn tại lầu 15, cao ốc Suwah Tower trên đường Nguyễn Huệ, TP.HCM.

  PH.Q


   

  ID: O0512_1