• Thứ Tư, 04/01/2006 14:40 (GMT+7)

  Quý đầu tiên hứa hẹn bất ngờ

  Có rất nhiều cuộc thi dành cho lập trình viên trên thế giới như "PHP Developer of the Year" dành cho các lập trình viên PHP, "Portal Developer of the Year", "Java Developer of the Year", "Web Services Developer of the Year"... Các cuộc thi này nhằm tôn vinh những lập trình viên xuất sắc, đồng thời đem đến những giải pháp tốt có ích cho nhiều người. Chính những cuộc thi này giúp các công ty tìm ra những giải pháp tốt và các chuyên viên lập trình tốt.

   

  Lần đầu tiên tại Việt Nam, cuộc thi "Developer of the Year 2006" tôn vinh lập trình viên Java xuất sắc do JavaVietnam (tổ chức chính), tạp chí Thế Giới Vi Tính (đồng tổ chức) và Hanoi-Aptech (tài trợ khuyến học). Cuộc thi tạo ra sân chơi bổ ích và lý thú cho lập trình viên Việt Nam, khuyến khích sự đóng góp kiến thức cá nhân cho cộng đồng, phát hiện và giới thiệu các thành viên nổi bật trong cộng đồng Java và nâng cao vị thế của họ trong môi trường tuyển dụng.

  Hình thức tổ chức cuộc thi: các thành viên JavaVietnam thực hiện bầu chọn trực tuyến cho bài viết/trả lời (bao gồm mã nguồn chương trình) bằng tính năng "vote" của diễn đàn http://www.javavietnam.org cho từng kỳ bình chọn với từng chủ đề riêng, kết hợp cách tính trọng số đối với mỗi lần cho điểm của thành viên và trọng số cho điểm của Ban Giám Khảo đảm bảo tính công bằng cho mọi người tham dự cuộc thi.

  Cuộc thi đầu tiên bắt đầu ngày 01/11/2005 và kết thúc vào ngày 01/01/2006 với chủ đề "Những kỹ thuật lập trình trong Mobile Games 2005". Sau 1 tháng phát động, cuộc thi đã có hơn 200 lượt thành viên tham gia bình chọn, trong đó có những thành viên đã có nhiều tiếng tăm trên JavaVietnam như chandoi... là người đã có hơn 10 năm nghiên cứu về GIS tại Việt Nam và đang tập trung vào việc triển khai các dịch vụ GIS trên các thiết bị di động. 3 thành viên đang dẫn đầu là thangnc, trongminh và quangvhq. Bày tỏ với ban tổ chức cuộc thi, bạn thangnc khá bất ngờ với kết quả vì bạn không là chuyên gia lão luyện trong lập trình Mobile Games (chủ đề trong cuộc thi quý hiện tại). Hi vọng tháng còn lại của cuộc thi quý đầu tiên sẽ còn mang lại cho chúng ta nhiều bất ngờ thú vị khác.

  BTC dự kiến sẽ tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề cho từng quý và mời các thành viên đoạt giải tham gia trình bày.

  Hữu Mai
  JavaVietnam

  -----------------------------------------------
  - Trang web của đơn vị tổ chức chính của cuộc thi: http://javavietnam.org
  - Trang web của đơn vị đồng tổ chức: http://www.pcworld.com.vn
  - Trang web của đơn vị tài trợ khuyến học: http://www.indochinapro.com/aptech/hanoiaptech.htm

  ID: A0512_140