• Thứ Sáu, 06/01/2006 06:56 (GMT+7)

  VSEC-Saigon đào tạo bảo mật theo chương trình riêng

  Một chương trình đào tạo về bảo mật của riêng người Việt Nam bao gồm 8 học phần đã được 30 chuyên gia của Mạng An Toàn Thông Tin VSEC (Vietnamese Security Network) tự nghiên cứu và biên soạn trong hai năm. Ngoài ra, VSEC cũng mở 2 lớp học về bảo mật thông tin miễn phí cho các cơ quan nhà nước và báo đài.

  Sáng 5/1/2006, Mạng An Toàn Thông Tin VSEC (Vietnamese Security Network) đã chính thức khai trương chi nhánh VSEC-Saigon tại số 3, đường 3/2, quận 10, TP.HCM. Chi nhánh này là sự hợp tác giữa VSEC và công ty Thái Sơn (thuộc Bộ Quốc Phòng). Các lớp học (lab) của VSEC nằm tại lầu 4 tòa nhà văn phòng công ty Thái Sơn và được công ty Nam Trường Sơn tài trợ các thiết bị bảo mật.

  Mặc dù mới hoạt động trong 3 năm nhưng VSEC đã hình thành một chương trình giảng dạy bảo mật thông tin (infosec) gồm 8 học phần. Sau khi hoàn tất các học phần, VSEC sẽ cấp chứng chỉ bảo mật của VSEC cho học viên.

  Ông Đỗ Ngọc Duy Trác, tổng giám đốc-sáng lập viên VSEC, cho biết để hình thành bộ giáo trình trên, VSEC đã tham khảo các mô hình đào tạo của thế giới, chuẩn NSTISS của Mỹ về đào tạo an toàn thông tin, tham khảo nhu cầu thực tế công việc của các chuyên gia infosec tại Việt Nam. Bên cạnh đó là các nguồn tài liệu nghiên cứu, ý kiến đóng góp của 300 học viên trước đây của VSEC cùng 30 chuyên gia của tổ chức này. "Chúng tôi không luyện thi các chứng chỉ an toàn thông tin nước ngoài, không mang giá trị thực chất cho học viên", ông Trác nói, "VSEC tự đầu tư xây dựng chương trình đào tạo bảo mật thông tin của riêng người Việt Nam và hướng tới mô hình của Học viện bảo mật SANS Institute của Mỹ".

  8 học phần của VSEC
  Phương pháp dạy-học của VSEC là Thảo Luận Mở (Open Seminar): ngoài người trình bày (presenter), người học (attender) và giám sát viên (monitor), sẽ có người phản biện (offender) - một chuyên gia bảo mật - sẽ đặt ra những câu hỏi từ ngây ngô cho đến sâu sắc, để kích thích tinh thần ham muốn học hỏi và tìm hiểu về infosec của học viên, trước khi chứng minh các kiến thức và tri thức bảo mật thông tin trên hệ thống. Ông Trác cho biết đã có 160 học viên đăng ký qua website www.security.com.vn của VSEC.

  VSEC-Saigon cũng mở 2 lớp học về bảo mật thông tin miễn phí cho các cơ quan nhà nước và báo đài tại TP.HCM, dự kiến bắt đầu ngày 9/1/2005. Điều kiện: giấy giới thiệu đi học của cơ quan. Liên hệ: (8)8328267-8328268. E-mail: duytrac@security.com.vn

  P.Q

   

  ID: O0601_1