Câu lạc bộ Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM đã có buổi sinh hoạt đầu tiên và giao lưu cùng Sở Bưu Chính Viễn Thông (BCVT) TP.HCM với chủ đề “Phát triển CNTT-VT TP.HCM năm 2006”.
" /> Câu lạc bộ Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM đã có buổi sinh hoạt đầu tiên và giao lưu cùng Sở Bưu Chính Viễn Thông (BCVT) TP.HCM với chủ đề “Phát triển CNTT-VT TP.HCM năm 2006”.
"/> Câu lạc bộ Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM đã có buổi sinh hoạt đầu tiên và giao lưu cùng Sở Bưu Chính Viễn Thông (BCVT) TP.HCM với chủ đề “Phát triển CNTT-VT TP.HCM năm 2006”.
" />
 • Thứ Hai, 16/01/2006 13:08 (GMT+7)

  Sở BCVT TP.HCM giao lưu với nhà báo CNTT-VT

  Sáng ngày 14/1/2006, Câu lạc bộ Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM đã có buổi sinh hoạt đầu tiên và giao lưu cùng Sở Bưu Chính Viễn Thông (BCVT) TP.HCM với chủ đề “Phát triển CNTT-VT TP.HCM năm 2006”.

  Tại buổi gặp mặt này, đại diện Sở BCVT TP.HCM đã giới thiệu đến các thành viên CLB kết quả hoạt động năm 2005 cũng như những kế hoạch và mục tiêu của Sở trong năm 2006. Theo ông Lê Mạnh Hà, giám đốc Sở BCVT TP.HCM, sau hơn 1 năm hoạt động, Sở BC-VT thành phố đã triển khai được mô hình “Một cửa” tra cứu tình trạng hồ sơ hành chính ở một số quận huyện, sở ngành như Quận 1, Quận Bình Thạnh và Sở Kế Hoạch – Đầu Tư thông qua website www.ict-hcm.gov.vn hoặc hệ thống trả lời tự động qua điện thoại, tin nhắn 1900545444 (trong năm 2006 sẽ tiếp tục triển khai tại Q.5, Q.10, Q.11, Q.Phú Nhuận); xây dựng hệ thống thông tin đất đai (GIS) tại 8 quận huyện; thực hiện hiệu quả vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực BC-VT và Internet qua việc thanh tra công ty FPT về thiết lập mạng và ADSL trên địa bàn thành phố.

  Trong năm 2005, Sở BCVT cũng xây dựng xong "Cổng giao dịch doanh nghiệp"; tổ chức 6 chương trình đào tạo CNTT cho cán bộ công chức thành phố, hợp tác với Sở BC-VT của tỉnh Đồng Nai, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Định, Bình Thuận và Quảng Nam; tổ chức thành công “Hội nghị cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với sự nghiệp phát triển CNTT-VT của Việt Nam”.

  Về phương hướng phát triển trong năm 2006, ông Hà cho biết Sở sẽ tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực BCVT và Internet, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước để hướng đến chính phủ điện tử, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển ứng dụng CNTT, xây dựng hệ thống thông tin chuyên ngành cũng như hoàn thành giai đoạn 1 hệ thống "Một cửa" cung cấp thông tin hồ sơ hành chính tại TPHCM, đưa vào hoạt động "Cổng giao dịch doanh nghiệp". Theo dự kiến, năm 2006, Sở sẽ triển khai khoảng 110 dự án, 86 hạng mục với kinh phí lên đến gần 100 tỉ đồng lấy từ nguồn vốn tập trung và vốn ngân sách sự nghiệp.

  Ngoài ra, đại diện Sở cũng dành ra nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi, thảo luận những ý kiến đóng góp từ thành viên CLB xoay quanh các vấn đề CNTT và viễn thông trên địa bàn thành phố như cấp phép kinh doanh dịch vụ Internet, lắp đặt ngầm hệ thống cáp, chất lượng đường truyền ADSL, các kế hoạch tin học hóa nhà nước, v.v...

  Cũng tại buổi sinh hoạt đầu tiên này, CLB Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM đã công bố 9 dự đoán sự kiện CNTT-VT năm 2006 (dựa trên 15 đề xuất của các thành viên):

  1. Dịch vụ viễn thông (đặc biệt là di động) cạnh tranh quyết liệt hơn. 
  2. Luật CNTT chính thức được Quốc Hội thông qua.
  3. CNTT được xem là mũi nhọn trong các hoạt động quản lý nhà nước các cấp chính quyền, DN vừa và nhỏ.
  4. Nở rộ dịch vụ giá trị gia tăng trên Internet.
  5. Game online tiếp tục gây nên sự ồn ào.
  6. Chi dùng của xã hội cho sản phẩm số tăng cao.
  7. Siết chặt vấn đề bản quyền.
  8. Thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ. 
  9. Giá cả các dịch vụ viễn thông giảm.

  Hồng Vy

  ID: O0601_1