• Thứ Tư, 18/01/2006 16:04 (GMT+7)

  CVPM Quang Trung hoàn thành kế hoạch 5 năm

  Trong báo cáo tổng kết năm 2005, công ty phát triển Công Viên Phần Mềm Quang Trung cho biết đã hoàn thành kế hoạch 5 năm xây dựng CVPMQT do TP.HCM đề ra.

  Thu hút đầu tư

  Một góc CVPMQT
  Trong năm qua, Công Viên Phần Mềm Quang Trung (CVPMQT) đón tiếp và làm việc với trên 150 đoàn khách là các nhà đầu tư đến nghiên cứu tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh, trong đó có 100 đoàn nước ngoài. Hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp và các nhà đầu tư được công ty phát triển CVPMQT đặc biệt quan tâm, chẳng hạn đã trợ giúp 11 doanh nghiệp tìm nguồn tuyển dụng, đăng nhu cầu của doanh nghiệp trên website www.quangtrungsoft.com.vn (thể hiện bằng 4 thứ tiếng: Việt - Anh - Nhật - Hàn); hỗ trợ 55 lượt doanh nghiệp về thủ tục thành lập, điều chỉnh giấy phép đầu tư, xin ưu đãi đầu tư, hoàn tất thủ tục hải quan, gia hạn visa…

  CVPMQT hiện có 68 doanh nghiệp (31 doanh nghiệp nước ngoài), tổng vốn kinh doanh lĩnh vực phần mềm tại đây được nâng từ 22 triệu USD lên 27 triệu USD vào cuối năm 2005. Tính chung, tổng số vốn thu hút đầu tư vào CVPMQT trên 1.400 tỷ đồng. CVPMQT hiện có 4.200 người đang học tập và làm việc.

  Cải thiện hạ tầng

  Mạng viễn thông tại CVPMQT được nâng lên băng thông 60Mbps, đã

  Trong 2005, công ty phát triển CVPMQT đã ký kết hợp tác với VNCI-USAID
  kết nối 2 cổng đi quốc tế và hiện đang đàm phán để đấu nối tiếp 2 cổng quốc tế nữa nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Nhiều dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng này đã được triển khai: mạng riêng ảo (VPN), tổng đài điện thoại, bảo mật…

  Trong 2005 CVPMQT cũng nỗ lực xây dựng vườn ươm doanh nghiệp phần mềm, phối hợp với Hội Tin Học TP.HCM. Dự kiến trong tháng 3/2006 sẽ công bố các tiêu chuẩn xét chọn đối tượng tham gia ươm tạo. Ngoài ra, tại công viên đã thành lập trung tâm thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế - ICDL và hợp tác với VUE thành lập trung tâm khảo thí quốc tế tại QTSC. 

  Để khắc phục vấn đề đi lại do cách xa trung tâm thành phố, chương trình hợp tác với các đơn vị vận tải hành khách mở thêm 5 tuyến xe buýt đưa rước cán bộ công nhân viên và học viên đã được thực hiện, nâng tổng số tuyến xe buýt đến đây lên 10 tuyến.

  Trong năm 2006, CVPMQT sẽ tăng cường đa dạng hóa hoạt động của mình để tiếp tục là khu phần mềm tập trung hoạt động hiệu quả.

  Ngọc Khánh
  (Theo công ty phát triển CVPMQT)

  ID: O0601_1