• Thứ Năm, 19/01/2006 17:06 (GMT+7)

  Ngành bưu chính viễn thông làm tốt việc khuyến học

  Chiều 18/1, Hội Khuyến Học Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho Bộ Trưởng Bộ Bưu Chính Viễn Thông (BCVT) Đỗ Trung Tá, ghi nhận những đóng góp của Bộ Trưởng và của ngành BCVT nói chung đối với sự nghiệp khuyến học của đất nước.

  Cùng nhận kỷ niệm chương của Hội Khuyến Học (KH) còn có lãnh đạo tổng công ty Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), gồm tổng giám đốc Phạm Long Trận, phó TGĐ Bùi Thiện Minh, phó tổng giám đốc Nguyễn Bá Thước, giám đốc công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC), tổng biên tập báo điện tử VnMedia, ông Vũ Hoàng Liên, và ông Nguyễn Long, tổng thư ký Hội Tin Học Việt Nam.
   
  Theo Bộ Trưởng Đỗ Trung Tá, mục tiêu của ngành bưu điện cũng giống như của Hội KH, đó là mang ánh sáng văn minh đến cho người dân và đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Đến nay, ngành BCVT đã triển khai việc lắp đặt máy tính cho trên 2000 điểm bưu điện văn hoá, đưa được Internet về khắp các trường học và các vùng nông thôn, tỷ lệ sử dụng Internet trên cả nước đã đạt 12,9 người/100 dân, mật độ điện thoại đạt 19 máy/100 dân, các mục tiêu đó đều nhằm góp phần hình thành môi trường trao đổi thông tin và học tập cho người dân ở khắp mọi miền đất nước, giúp các địa phương chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhằm đẩy mạnh sự nghiệp phát triển chung của đất nước. Ông Tá cho biết: “Chúng tôi đang đặt mục tiêu đến năm 2010 sẽ tăng gấp đôi các chỉ tiêu đạt được của năm 2005, mật độ máy điện thoại sẽ tăng lên 35 máy/100 dân, tỷ lệ sử dụng Internet sẽ tăng lên 25 người/100 dân, và đến năm 2020 bắt kịp chỉ tiêu của các nước công nghiệp phát triển (G7). Đến năm 2008, sau khi nước ta phóng được vệ tinh VINASAT, việc phát thanh, truyền hình, truyền Internet sẽ không còn phụ thuộc vào địa hình nữa, quá trình trao đổi thông tin và học tập của người dân sẽ dễ dàng hơn, đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp”. 
  T.A

  (Theo VnMedia)

  ID: O0601_1