chuẩn kỹ sư Nhật Bản ở phía Nam chỉ đạt 15%/ tổng thí sinh dự thi, thể hiện sự phân bố mất cân đối và bất hợp lý so với tỷ trọng nguồn nhân lực cả nước. Vì vậy, trong năm 2006, VITEC sẽ lập văn phòng đại diện tại TP.HCM  để tạo nên sự cân bằng cho tỷ lệ thí sinh dự thi ở mỗi miền." /> chuẩn kỹ sư Nhật Bản ở phía Nam chỉ đạt 15%/ tổng thí sinh dự thi, thể hiện sự phân bố mất cân đối và bất hợp lý so với tỷ trọng nguồn nhân lực cả nước. Vì vậy, trong năm 2006, VITEC sẽ lập văn phòng đại diện tại TP.HCM  để tạo nên sự cân bằng cho tỷ lệ thí sinh dự thi ở mỗi miền."/> chuẩn kỹ sư Nhật Bản ở phía Nam chỉ đạt 15%/ tổng thí sinh dự thi, thể hiện sự phân bố mất cân đối và bất hợp lý so với tỷ trọng nguồn nhân lực cả nước. Vì vậy, trong năm 2006, VITEC sẽ lập văn phòng đại diện tại TP.HCM  để tạo nên sự cân bằng cho tỷ lệ thí sinh dự thi ở mỗi miền." />
 • Thứ Tư, 25/01/2006 09:33 (GMT+7)

  VITEC sẽ mở chi nhánh tại TP. HCM

  Số thí sinh tham dự các kỳ sát hạch theo chuẩn kỹ sư Nhật Bản ở phía Nam chỉ đạt 15%/ tổng thí sinh dự thi, thể hiện sự phân bố mất cân đối và bất hợp lý so với tỷ trọng nguồn nhân lực cả nước. Vì vậy, trong năm 2006, VITEC sẽ lập văn phòng đại diện tại TP.HCM  để tạo nên sự cân bằng cho tỷ lệ thí sinh dự thi ở mỗi miền.

  Ông Lâm Quang Nam, phó giám đốc VITEC
  Ông Lâm Quang Nam, phó giám đốc Trung Tâm Sát Hạch CNTT và Hỗ Trợ Đào Tạo (VITEC) trong buổi giao lưu với báo chí tại TP.HCM ngày 21/1/2006 cho biết: “VITEC là cơ quan của Bộ KHCN, chịu trách nhiệm tổ chức các kỳ sát hạch Kỹ sư CNTT - được biết đến với tên gọi không chính thức là “Sát hạch CNTT theo chuẩn Nhật Bản”. Qua 4 tổ chức, hệ thống sát hạch đã được thừa nhận bởi các đơn vị sử dụng nhân lực CNTT. Tuy nhiên, trước sự mất cân đối giữa lượng thí sinh giữa miền Nam và miền Bắc, khoảng tháng 3/2006, chi nhánh VITEC sẽ được lập tại TP.HCM, cố gắng đưa tỉ lệ dự thi tại phía Nam từ 15% lên mức 50% trong năm nay”.

  Tại TP.HCM, ĐH Văn Lang đã thực hiện giảng dạy CNTT theo chuẩn FE (kỹ sư CNTT cơ bản) từ năm 2005. Trong năm 2006, Văn Lang sẽ chính thức dùng chuẩn FE làm thước đo trình độ CNTT của sinh viên (SV): SV ra trường phải vượt qua một mức điểm nào đó khi thi chuẩn FE mới được công nhận hoàn thành môn CNTT. Riêng Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế FPT-Aptech cũng cho biết sẽ khuyến khích học viên thi chứng chỉ FE sau khi được đào tạo tạo FPT - Aptech.

  Các kỳ sát hạch kỹ sư CNTT được VITEC tổ chức thi hai lần/năm, vào Chủ Nhật đầu tiên của Tháng Tư và Tháng Mười, cùng thời điểm và đề thi với các nước Malaysia, Myanmar, Thái Lan và Philippines.

  Huyền Sa

  ID: O0601_1