• Thứ Ba, 14/02/2006 13:48 (GMT+7)

  Việt Nam tham dự APICTA 5 với 10 sản phẩm

  Từ ngày 16-19 tháng 2/2006, tại Chiang Mai, Thái Lan sẽ diễn ra cuộc so tài giữa 16 nước nhằm tranh Giải Thưởng CNTT-TT Khu Vực Châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific ICT Awards - APICTA) lần thứ 5. TS Nguyễn Quý Sơn, chủ tịch hội đồng giám khảo APICTA Việt Nam đã dẫn đầu đoàn Việt Nam sang Thái Lan tham dự với 10 sản phẩm dự thi.

  APICTA được lập theo sáng kiến của nguyên Thủ Tướng Malaysia Dato Mahathir Mohamat, lần đầu được tổ chức năm 2001, hằng năm luân phiên tại các nước thành viên. Giải gồm 14 cúp vàng, trao cho các sản phẩm công nghiệp và chuyên nghiệp thuộc 14 lĩnh vực ứng dụng chuyên ngành CNTT-TT, và các cúp cho nghiên cứu phát triển, sinh viên đại học và học sinh phổ thông. Đối tượng dự thi là các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu, đào tạo, cá nhân tác giả các sản phẩm CNTT-TT của các thành viên APICTA, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Úc, Brunei, Hongkong, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Ma Cao, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Pakistan và Trung Quốc.

  APICTA có tầm quan trọng đặc biệt, góp phần tăng cường giao lưu, thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp CNTT-TT khu vực châu Á Thái Bình Dương. Tính chất của giải là thi đấu, cạnh tranh, và đây không chỉ là cuộc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp mà còn là cạnh tranh toàn diện giữa các quốc gia về trình độ khoa học, kỹ thuật và công nghệ, nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng CNTT-TT. Thông qua APICTA có thể thấy rõ nét mức độ phát triển CNTT-TT của các nước. APICTA thực sự là một giải thưởng danh giá nhất về CNTT-TT khu vực châu Á - Thái Bình Dương hiện nay. APICTA xét giải theo nguyên tắc rất khắc nghiệt, và loại trực tiếp. Mỗi chuyên ngành cuối cùng chỉ có 1 cúp vàng. 

  Việt Nam sẽ tham dự APICTA lần này với các sản phẩm sau: Giải pháp chuẩn hoá và làm sạch giao thức mạng trong suốt – TNT;
  Ứng dụng xử lý ảnh thời gian thực trong bài toán tự động giám sát giao thông; Hệ thống công nghệ thông tin bác sĩ; Từ điển ký hiệu giao tiếp của người khiếm thính; Hệ thống văn phòng điện tử (E- Office System) tại Sở KHCN Đồng Nai; IRP Solutions – quản trị tổng thể doanh nghiệp theo mô hình ERP; Giải pháp cung cấp thông tin trực tuyến tích hợp cổng thông tin mvnForum và mvn CMS; Giải pháp corebanking cho ngân hàng hiện đại; Quản lý cấp giấy phép; Recommending system.

  Có thể theo dõi thông tin về giải thưởng này tại http://www.apicta.com

  Thuỵ Anh

  ID: O0602_1