Gọi 177 trúng 177 triệu", công ty Cổ Phần Dịch Vụ Bưu Chính Viễn Thông Sài Gòn (SPT) đã gặp phải một tình huống hết sức "khó xử" do xảy ra tranh chấp đối với giải đặc biệt. Phóng viên TGVT đã tiến hành tìm hiểu để chuyển đến bạn đọc những thông tin mới nhất của sự việc này.

" /> Gọi 177 trúng 177 triệu", công ty Cổ Phần Dịch Vụ Bưu Chính Viễn Thông Sài Gòn (SPT) đã gặp phải một tình huống hết sức "khó xử" do xảy ra tranh chấp đối với giải đặc biệt. Phóng viên TGVT đã tiến hành tìm hiểu để chuyển đến bạn đọc những thông tin mới nhất của sự việc này.

"/> Gọi 177 trúng 177 triệu", công ty Cổ Phần Dịch Vụ Bưu Chính Viễn Thông Sài Gòn (SPT) đã gặp phải một tình huống hết sức "khó xử" do xảy ra tranh chấp đối với giải đặc biệt. Phóng viên TGVT đã tiến hành tìm hiểu để chuyển đến bạn đọc những thông tin mới nhất của sự việc này.

" />
 • Thứ Ba, 21/02/2006 07:10 (GMT+7)

  Tranh chấp giải đặc biệt "Gọi 177 trúng 177 triệu"

  Trong quá trình tiến hành trao giải cho chương trình khuyến mãi "Gọi 177 trúng 177 triệu", công ty Cổ Phần Dịch Vụ Bưu Chính Viễn Thông Sài Gòn (SPT) đã gặp phải một tình huống hết sức "khó xử" do xảy ra tranh chấp đối với giải đặc biệt. Phóng viên TGVT đã tiến hành tìm hiểu để chuyển đến bạn đọc những thông tin mới nhất của sự việc này.

  Căn cứ vào kết quả rút thăm trúng thưởng ngày 20/12/2005, chương trình khuyến mãi “Gọi 177 trúng 177 triệu” đã xác định được số điện thoại trúng Giải đặc biệt là 070.842319 (mã số trúng thưởng là 063177). Trung tâm Viễn Thông IP - SaiGon Postel đã liên hệ với khách hàng để xúc tiến việc trao giải thưởng ,tuy nhiên, hiện SPT vẫn chưa thể xác định được người thụ hưởng giải đặc biệt vì lý do sau:

  • Ông Trần Công Huệ - là khách hàng đang sử dụng số điện thoại 070.842319, người lựa chọn sử dụng dịch vụ 177 làm phát sinh mã số trúng thưởng 063177): yêu cầu trao giải thưởng cho cá nhân ông.
  • Công ty Xuất Nhập Khẩu Vĩnh Long (cơ quan nơi ông Trần Công Huệ làm việc và chịu trách nhiệm thanh toán cước phí cho số điện thoại 070.842319): yêu cầu chuyển tiền thưởng vào tài khoản của công ty Xuất Nhập Khẩu Vĩnh Long.

  Tuy nhiên, việc xác định ai là chủ thuê bao hợp pháp gặp khó khăn do thời gian lắp đặt số điện thoại trên đã quá lâu. Cả ông Trần Công Huệ cũng như công ty Xuất Nhập Khẩu Vĩnh Long đều không đưa ra được hợp đồng thuê bao của số điện thoại 070.842319. Trong khi, công văn phúc đáp của công ty Điện Báo Điện Thoại thuộc Bưu Điện Vĩnh Long cũng không xác định rõ ai là chủ thuê bao hợp pháp của số máy trên (?).

  Theo thông tin mà TGVT có được từ trung tâm Viễn Thông IP thì trước mắt SPT sẽ không áp dụng thời hạn cuối cùng để trao giải và đề xuất 2 hướng giải quyết sau:

  Trường hợp 1: ông Trần Công Huệ và công ty Xuất Nhập Khẩu Vĩnh Long đồng ý tự thỏa thuận (bằng văn bản) về giải thưởng, công ty sẽ tiến hành trao giải theo thỏa thuận trên.

  Trường hợp 2: nếu hai bên không tự thỏa thuận đựơc, SPT sẽ gửi công văn đề nghị hai bên nhờ tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng. Sau khi có phán quyết của Tòa án, công ty sẽ tiến hành trao giải.

  Đây có thể xem là lời cảnh báo đầu tiên cho các chương trình gọi điện thoại và nhắn tin trúng thưởng đang được triển khai khá phổ biến. Qua sự việc lần này, các nhà tổ chức chắc chắn sẽ bổ sung vào thể lệ nhận giải những điều kiện chặt chẽ hơn để tránh gặp phải tình huống "kẻ có của, người có công" như trên.

  Anh Khoa

  ID: O0602_1