• Thứ Sáu, 24/03/2006 09:15 (GMT+7)

  Samsung lạc quan về đĩa cứng

  hông chỉ là nhà sản xuất hàng đầu về các thiết bị điện tử - bán dẫn, Samsung đang "xâm lấn" thị trường sản phẩm CNTT bằng những bước đi vững chắc. Tạp chí TGVT-PCW VN đã có cuộc trao đổi với ông Dong Seok Choi, giám đốc kinh doanh tiếp thị Samsung Vina về sản phẩm đĩa cứng Samsung tại thị trường Việt Nam.

  TGVT: Ông cho biết về quá trình tăng trưởng của đĩa cứng Samsung (SHD) tại thị trường Việt Nam.

  Dựa trên một vài số liệu tổng thể về thị phần trong lĩnh vực CNTT và số lượng bán ra của mình, chúng tôi ước tính thị phần đĩa cứng Samsung chiếm khoảng 45%. Năm ngoái, doanh số của sản phẩm này tăng 5 lần, vượt xa kỳ vọng của chúng tôi. Samsung vẫn giữ vững mục tiêu chính của mình là đạt vị trí số 1 trên thị trường đĩa cứng tại VN.

  Chúng tôi chính thức có mặt tại VN vào tháng 11 năm 2003 và chỉ sau 2 năm hoạt động đã nhanh chóng có được sự ưa chuộng của người tiêu dùng. Chúng tôi đã phải nỗ lực rất nhiều vì phải đối mặt với khá nhiều bất lợi: là người đến sau, là thương hiệu mới.

  Điểm tạo nên sự khác biệt của SHD.

  Dĩ nhiên để trở thành nhà sản xuất đĩa cứng hàng đầu tại Việt Nam chúng tôi phải tạo cho mình những nét riêng. Đó là:

  1. Sản phẩm chất lượng cao và phong phú thoả mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

  2. Nhiều công nghệ độc quyền được khách hàng đánh giá cao (Silent Seek và Noise Guard, Impact Guard...). Những công nghệ này sẽ tiếp tục được phát triển cùng với nhiều công nghệ mới khác.

  3. Chính sách bảo hành siêu tốc với hệ thống bảo hành trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ đổi ổ mới trong vòng 1 giờ cho ổ cứng có vấn đề và không thể vận hành được nữa. Chính sách này được áp dụng trong suốt 3 năm với ổ cứng cho máy để bàn và 1 năm với ổ cho MTXT.

  Chiến lược phát triển sản phẩm CNTT của Samsung, đặc biệt là sản phẩm lưu trữ.

  Chúng tôi muốn nhấn mạnh đến "Giải pháp tốt nhất" khi kết hợp toàn bộ sản phẩm CNTT của Samsung. Chúng tôi sẽ tập trung cho những sản phẩm có thiết kế nhỏ, gọn để mang lại cho người dùng cảm giác thuận tiện.

  Năm 2006, chúng tôi cũng chuẩn bị chu đáo cho việc chuyển từ HDD 40GB sang 80GB. Hiện thời chúng tôi cũng đang nỗ lực để đựa ra loại HDD nhỏ nhất thế giới với dung lượng cao hơn để dùng cho ĐTDĐ, mp3, máy ảnh... Chúng tôi cũng nỗ lực đưa ra nhiều chương trình thú vị cho người dùng cuối với hệ thống phân phối hoàn hảo và chủng loại sản phẩm HDD phong phú.

  Do đời sống ngày càng cao, công nghệ giải trí ngày càng phát triển nên nhu cầu lưu trữ cũng tăng theo. Ngày trước, ổ cứng 40GB có thể là quá đủ. Nhưng hiện nay khi người dùng thường tải về nhạc, phim, hình ảnh từ các trang web nên chắc chắn nhu cầu dung lượng lưu trữ lớn hơn sẽ chiếm ưu thế. Thứ hai, thời đại kỹ thuật số làm phát sinh nhiều ngành nghề có liên quan và những ngành nghề này có nhu cầu lưu trữ rất lớn. Thứ ba, người tiêu dùng ngày càng chuyên nghiệp nên sẽ có nhu cầu về một chiếc máy tính chuyên nghiệp hơn.

  Thuận lợi và khó khăn của Samsung trong việc giành thị phần tại VN.

  Thuận lợi: Nhìn chung Samsung đã là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất tại VN cũng như trong thị trường CNTT với chủng loại sản phẩm phong phú và tuân thủ phương châm "giải pháp toàn diện của Samsung cho mọi nhu cầu". Đĩa cứng Samsung xuất hiện đúng lúc trên thị trường CNTT đang trong giai đoạn phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Đĩa cứng Samsung cũng thừa hưởng công nghệ cao và độc đáo của Samsung.

  Thách thức: Thị trường CNTT đang phát triển trên toàn cầu và VN không là ngoại lệ. VN đã đạt tốc độ phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực CNTT tại Đông Nam Á, vì thế đĩa cứng Samsung phải đối mặt với nhiều thách thức trong thời gian tới để giữ vững vị trí hàng đầu hiện nay cũng như gia tăng thị phần. Chúng tôi phải tập trung khả năng tài chính để cải thiện chất lượng, phát triển dịch vụ hậu mãi, tạo nhiều chương trình tiếp thị hấp dẫn hơn nữa cho đối tác và người dùng cuối nhằm đạt mục tiêu: đĩa cứng Samsung là chọn đựa đầu tiên và duy nhất cho khách hàng!

  Cảm ơn ông! Chúc Samsung gặt hái nhiều thành công.

  Trung Hải

  ID: A0603_32