• Thứ Ba, 07/03/2006 16:23 (GMT+7)

  IDG là nhà đồng tổ chức SoftMart và TechMart 2006

  Với sự góp mặt của tập đoàn IDG trên tư cách là đơn vị đồng tổ chức (cùng với Trung Tâm Thông Tin KH&CN TP.HCM), Softmart và TechMart 2006 sẽ diễn ra với qui mô quốc tế, thu hút nhiều hơn các nhà cung cấp giải pháp và thiết bị trong và ngoài nước.

  Ngày 7/3/2006 tại TP.HCM, Ban Tổ Chức (BTC) SoftMart (Chợ Phần Mềm và Giải Pháp CNTT) 2006 và TechMart World (Chợ Công Nghệ - Thiết Bị Việt Nam và Quốc Tế) 2006 đã tổ chức buổi họp báo đầu tiên. Nội dung xuyên suốt trong 2 kỳ "họp chợ" năm nay là "Ứng dụng CNTT trong các ngành".

  Điểm đáng chú ý là hai sự kiện này sẽ được tổ chức liên tiếp trong hai tuần tháng 10/2006. Đồng thời, vai trò đồng tổ chức của tập đoàn IDG cũng được quan tâm nhiều vì sẽ kết nối và mời gọi được nhiều đoàn khách và đối tác quốc tế, đồng nghĩa với khả năng tăng phí thuê các gian hàng và dịch vụ tham gia hội chợ.

  Giới báo chí đã đặt ra khá nhiều câu hỏi đối với BTC, nổi bật có câu hỏi: "Các doanh nghiệp Việt Nam non trẻ có được ưu đãi và khuyến khích tham gia hội chợ hay các công ty có tiền và đăng ký trước sẽ được chọn tham gia chợ?"

  Bà Trần Thị Thu Thủy, giám đốc Trung Tâm Thông Tin KH&CN TP.HCM, đơn vị được Sở KH-CN TP.HCM giao trọng trách tổ chức các sự kiện này năm nay cho biết chi phí để một DN Việt Nam tham dự Softmart và TechMart 2006 sẽ không đổi so với 2005. "Giá cả sẽ không thay đổi và các DN đừng lo là không có chỗ để đăng ký triển lãm", bà Thủy nói. Tuy nhiên, Trung Tâm sẽ có công bố chính thức và cụ thể cho các DN vào tháng 4/2006.

  Giáo sư Đào Văn Lượng, giám đốc Sở KH-CN TP.HCM, cho biết BTC quyết định tổ chức Softmart và TechMart 2006 trong hai tuần liên tiếp (cách nhau hai ngày) để các đoàn khách và đối tác nước ngoài có thể bố trí và tổ chức tham gia triển lãm và du lịch hợp lý khi đến Việt Nam. Softmart và TechMart 2006 cũng là các hoạt động "tiền sự kiện" cho hội nghị APEC dự kiến diễn ra vào tháng 11 năm nay.

  Theo ông Lê Thanh Tâm, tổng giám đốc IDG Việt Nam, ngoài sự kiện Computerworld Expo và Vietnam ICT Outlook được tổ chức hàng năm, Softmart và TechMart 2006 sẽ là nhóm sự kiện lớn thứ 2 của TP.HCM, phù hợp với tốc độ tăng trưởng và vai trò tiên phong của thành phố này. Ông Tâm cũng cho biết vai trò của IDG là khả năng thu hút sự quan tâm của quốc tế, thông qua mạng lưới thông tin toàn cầu của tổ chức này. Chẳng hạn, ở Thẩm Quyến (Trung Quốc), IDG đã hợp tác với Chính Phủ Trung Quốc tổ chức China Hi-tech fair; Số lượng người tham dự đã vượt quá sức chứa của triển lãm này vào năm 2003 mặc dù IDG dự kiến đến 2009 triển lãm mới được lấp đầy.

  Để biết thêm thông tin: vui lòng truy cập www.cesti.gov.vn hoặc www.techmart.cesti.gov.vn.

  P.Q

  ID: O0603_1