• Thứ Hai, 13/03/2006 14:19 (GMT+7)

  Procurve Networking giới thiệu sản phẩm mạng của HP

  Đơn vị kinh doanh sản phẩm mạng Procurve Networking của HP đã phối hợp cùng công ty cổ phần HPT tổ chức buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm thiết bị mạng HP Procurve cho các đối tác, khách hàng vào ngày 10/3/2006 tại TPHCM.

  Tại buổi hội thảo này, ông Yaun Kai Chang, chuyên gia từ HP Procurve (Singapore) đã giới thiệu một nhóm thiết bị chuyển mạch mạng LAN chuẩn Layer 3/4 mới, có khả năng giúp tăng cường tốc độ, hiệu suất mạng và được tích hợp thêm tính năng bật tắt nguồn điện qua mạng Gigabit Power over Ethernet (PoE). Theo bà Grace Lim, giám đốc khu vực của HP Procurve thì khách hàng có thể an tâm lựa chọn các sản phẩm Procurve do chúng hoàn toàn tương thích với các "core" Cisco khác hiện đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Khi có nhu cầu, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý của HP Procurve để được tư vấn và lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

  Thiết lập một chuẩn mới cho thế hệ bộ chuyển mạch thông minh cao cấp, dòng thiết bị chuyển mạch Procurve 5400 dạng khung (chassis) và dòng Procurve 3500 dạng xếp chồng (stackable) cùng nhau đạt 24 đến 288 cổng Gigabit với tính năng đồng nhất, hiệu suất và thời gian bảo hành vĩnh viễn. Cả hai đều dựa trên nền tảng công nghệ ProVision ASIC, thế hệ thứ 4 của công nghệ ASIC được thiết kế theo yêu cầu từ Procurve, cung cấp tính thông minh và khả năng kiểm soát tình trạng hiện tại của mạng. ProVision ASIC cung cấp hiệu suất và tính năng cần thiết cũng như đáp ứng được những đòi hỏi ứng dụng trong tương lai.

  Tất cả dòng thiết bị chuyển mạch mạng mới này làm “nổi bật” hơn nữa kiến trúc Adaptive EDGE Architecture của Procurve bằng cách cung cấp những tính năng nâng cao để hệ thống mạng cao cấp đáp ứng được các đòi hỏi về bảo mật, tính di động và sự hội tụ của các ứng dụng. Cũng trong dịp này, Procurve công bố dòng thiết bị chuyển mạch mạng Procurve 4200, Procurve 6200, và một module đa phương tiện linh hoạt 10 Gigabit mới dùng cho dòng thiết bị chuyển mạch Procurve 8100 (đã được giới thiệu trước đây).

  Công nghệ ASIC thế hệ mới được phát triển bởi phòng thí nghiệm của Procurve cho dòng sản phẩm 5400 và 3500, ProVision ASIC đem đến cho khách hàng những tính năng mới và cao cấp, bao gồm:

  • Chính sách tuân thủ tốc độ mạng: hệ thống tuân thủ chính sách đem lại cho người quản trị mạng khả năng kiểm soát dựa trên nền tảng phần cứng của việc truy xuất và điều tiết lưu lượng trên mạng để bảo vệ, phát hiện và phản ứng lại đối với các mối đe dọa từ mạng mà không ảnh hưởng đến hiệu suất mạng.
  • ASIC tích hợp: được trang bị để liên tục vận hành khi có lỗi và tấn công từ ngoài, ví dụ như tấn công dạng từ chối dịch vụ (DoS – Denial of Service).
  • Bộ xử lý mạng có thể lập trình: cho phép phân tích gói tốc độ ở cấp độ sâu và cho phép những tính năng dựa trên nền tảng phần cứng hoạt động mà không cần tốn nhiều chi phí nâng cấp phần cứng.

  Dòng thiết bị chuyển mạch Procurve 5400 và 3500
  Dựa trên nền tảng Procurve ASIC, dòng sản phẩm Procurve 5400 và 3500 cung cấp mạng Gigabit và 10 Gigabit hiệu quả và được tích hợp khả năng tắt mở nguồn qua mạng Gigabit PoE. Mỗi cổng thông minh linh hoạt kết hợp khả năng của ProVision ASIC, linh động hiệu quả của mạng 10/100/1000 và tích hợp tính năng PoE.

  Dòng 5400 dạng khung (chassic) có loại 6 khe hay 12 khe và đi kèm 48 hay 96 cổng PoE. Những module bổ sung cung cấp ngõ kết nối đa phương tiện linh hoạt Gigabit và 10 Gigabit. Dòng thiết bị chuyển mạch 3500 dạng chuẩn 1U được trang bị cấu hình 24 và 48 cổng kết nối và với tùy chọn đường kết nối 10 Gigabit. Cả hai dòng sản phẩm này đều cung cấp dư thừa điện năng và sử dụng tiện ích Procurve Manager để tự động kiểm soát và quản lý nguồn điện tốt hơn, cũng như tiện ích Procurve Identity Driven Manager giúp đảm bảo khả năng kiểm soát tự động.

  Dòng thiết bị chuyển mạch Procurve 4200, Procurve 6200 và Procurve 8100 10GbE X2 Module

  Một lựa chọn với dòng thiết bị chuyển mạch dạng xếp chồng (stackable) cao cấp là dòng Procurve 4200 kết hợp sự hiệu quả và độ linh hoạt của những bộ chuyển mạch dạng module với hiệu quả về chi phí đầu tư và nhiều cổng kết nối với các thiết bị dạng xếp chồng truyền thống.

  Bộ chuyển mạch Procurve 6200 tập hợp các bộ chuyển mạch cao cấp thông qua 24 cổng đa phương tiện linh hoạt Gigabit và đi kèm một khe mở rộng để kết nối với module có 4 cổng đa phương tiện linh hoạt 10 Gigabit. Bên cạnh đó, Procurve cũng mở rộng tính năng cho thiết bị chuyển mạch 8100 Interconnect Fabric bằng cách cung cấp một module mạng tốc độ cao đa phương tiện linh hoạt 10 Gigabit X2.

  Hồng Vy

  ID: O0603_1