Ngay trong năm 2006, ĐH Tư Thục FPT sẽ tuyển khoảng 500 chỉ tiêu cho cả hệ đại học và cao đẳng. Đây là trường ĐH Tư Thục đầu tiên chuyên ngành CNTT được mở và dự báo sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho vấn nạn nhân lực ngành CNTT vốn vừa thiếu lại vừa yếu." /> Ngay trong năm 2006, ĐH Tư Thục FPT sẽ tuyển khoảng 500 chỉ tiêu cho cả hệ đại học và cao đẳng. Đây là trường ĐH Tư Thục đầu tiên chuyên ngành CNTT được mở và dự báo sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho vấn nạn nhân lực ngành CNTT vốn vừa thiếu lại vừa yếu."/> Ngay trong năm 2006, ĐH Tư Thục FPT sẽ tuyển khoảng 500 chỉ tiêu cho cả hệ đại học và cao đẳng. Đây là trường ĐH Tư Thục đầu tiên chuyên ngành CNTT được mở và dự báo sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho vấn nạn nhân lực ngành CNTT vốn vừa thiếu lại vừa yếu."/>
 • Thứ Năm, 16/03/2006 10:01 (GMT+7)

  ĐH Tư Thục FPT sẽ chiêu sinh trong năm 2006

  Ngay trong năm 2006, ĐH Tư Thục FPT sẽ tuyển khoảng 500 chỉ tiêu cho cả hệ đại học và cao đẳng. Đây là trường ĐH Tư Thục đầu tiên chuyên ngành CNTT được mở và dự báo sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho vấn nạn nhân lực ngành CNTT vốn vừa thiếu lại vừa yếu.

  Việc thành lập ĐH Tư Thục FPT đã chính thức được đồng ý về mặt chủ trương sau công văn số 339/TTg - KG do Phó Thủ Tướng ký ngày 10/3/2006.

  Ông Lê Trường Tùng, hiện là giám đốc dự án xây dựng ĐH Tư Thục

  Ông Lê Trường Tùng, giám đốc dự án ĐH Tư Thục FPT
  FPT và dự kiến sẽ giữ cương vị hiệu trưởng trường cho biết: Mục tiêu trước mắt của trường là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT và các nhóm ngành khác có liên quan, trước hết cho tập đoàn FPT, đồng thời cho các DN CNTT nói chung.”

  Theo ông Tùng thì về cơ bản, giáo trình giảng dạy của trường sẽ theo khung giáo trình chung của Bộ GD&ĐT. Sự khác biệt căn bản giữa ĐH Tư Thục FPT với các đại học khác là đào tạo kỹ sư công nghiệp, theo hình thức liên kết chặt chẽ với các DN CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, nghiên cứu, triển khai. Đồng thời trường sẽ tăng cường thêm một số kỹ năng làm việc nhóm, liên tục cập nhật các kiến thức công nghệ mới nhất, tăng cường kỹ năng ngoại ngữ… “Việc chuyển giao chương trình đào tạo từ nước ngoài để có được giáo trình chất lượng là điều không khó”, ông Tùng khẳng định. “Ngoài ra, trường dự kiến sẽ hợp tác với một số doanh nghiệp lớn như Microsoft để đưa chương trình đào tạo toàn cầu của họ vào chương trình đào tạo của trường nhằm gắn chặt hoạt động đào tạo với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.”
  Nếu được Bộ GD&ĐT cho phép, trường sẽ triển khai ngay mô hình 1+4 (năm thứ nhất học ngoại ngữ, từ năm thứ 2 trở đi học chuyên môn bằng tiếng nước ngoài). “Bằng cách này, ĐH Tư Thục FPT có thể nhanh chóng thu hút sinh viên đến từ các nước khác, đồng thời tạo tiền đề để mở chi nhánh của FPT tại nước ngoài trong 5-10 năm tới”. Tuy nhiên, ông Tùng cũng xác định: “Để có tên tuổi nhất định trên thị trường, FPT cần tối thiểu 5 năm.”

  Trong thời gian đầu hoạt động, trường sẽ tập trung đào tạo trình độ đại học các chuyên ngành: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông…

  Đội ngũ giáo viên cơ hữu của ĐH FPT sẽ được tuyển chọn từ nhiều nguồn, trong đó, một phần sẽ lấy từ đội ngũ giảng viên Aptech, một phần lấy từ chính nguồn cán bộ của công ty (những người đang đảm trách công tác đào tạo trong các bộ phận của công ty). “Hiện đã có gần 70 giảng viên trình độ trên đại học cam kết là giáo viên cơ hữu của trường, một số mối liên hệ hợp tác với các trường đại học nước ngoài cũng đang được thiết lập”, ông Tùng khẳng định.

  Quy trình hoạt động của trường ĐH Tư Thục FPT sẽ tuân thủ theo quy định của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 và theo mô hình đa kỹ năng (multi-modal), gồm các thành phần cơ bản: Học lý thuyết, thực hành, thực hiện đồ án thực tế, rèn luyện phát triển nhân cách và quan hệ xã hội. Việc học tập sẽ không chỉ bằng hình thức nghe giảng mà còn học trên máy tính, qua mạng Internet và các phương tiện nghe nhìn khác.

  Hiện FPT đang tích cực triển khai các công việc liên quan đến dự án để việc tuyển sinh có thể bắt đầu ngay trong năm 2006, đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động đào tạo tại TPHCM vào 2007 và tại Đà Nẵng năm 2008. Dự kiến trụ sở chính của trường sẽ đặt tại Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc (Hà Tây). Tuy nhiên, ngay trong những năm đầu thì trường sẽ được đặt ở khu vực Hà Nội.

   

  Thu Hiền

  ID: O0603_1