• Thứ Sáu, 17/03/2006 10:42 (GMT+7)

  Sẽ có triển lãm “Phần mềm và giải trí điện tử”

  Triển lãm phần mềm và giải trí điện tử (ISGAF) lần đầu tiên sẽ diễn ra tại Trung Tâm Triển Lãm Giảng Võ (Hà Nội) từ 26-29/5/2006.

  Tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế tại Việt Nam (IDG VN) và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA), 2 nhà đồng tổ chức sự kiện này cho biết, tại ISGAF sẽ có các hoạt động chính: Triển lãm quốc tế về phần mềm, các trò chơi giải trí kỹ thuật số, trang thiết bị viễn thông; hội thảo chuyên đề về công nghiệp phần mềm, công nghiệp giải trí số, trong đó đặc biệt sẽ có diễn đàn hợp tác CNTT – truyền thông với Nhật Bản, Hàn Quốc và các tập đoàn đa quốc gia; các hoạt động giao lưu, hợp tác khác…Trong thời gian diễn ra ISGAF, VINASA sẽ tổ chức lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2006 và giải thưởng VietGames.

  ISGAF là hoạt động trọng tâm

  Sơ lược về ISGAF 
   

  Phần mềm: giới thiệu các phần mềm cho DN, các hệ thống quản lý mã vạch, quản lý tài liệu, CAD/CAM, các dịch vụ và giải trí mạng truyền thông, các công cụ và ứng dụng thương mại điện tử…

  Giải trí điện tử: trò chơi điện tử trên máy tính cá nhân, trên mạng và các sản phẩm không dây, di động; bảng điều khiển; trò chơi điện tử trên video; thi đấu game; trao thưởng cho các game được ưa chuộng nhất; trình diễn sáng tác nhạc cho game…

  trong thỏa thuận hợp tác 5 năm giữa IDG VN và VINASA được ký vào ngày 13/2/2006 tại TP.HCM. Thỏa thuận nhằm tiến hành các hoạt động xúc tiến quảng bá để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm VN trong điều kiện hội nhập quốc tế và sự hình thành của công nghiệp giải trí kỹ thuật số.

  Theo ông Phạm Tấn Công, tổng thư ký VINASA thì ISGAF diễn ra trong bối cảnh ngành công nghiệp phần mềm và công nghiệp giải trí điện tử tại Việt Nam đang diễn ra hết sức sôi động với nhiều công ty phần mềm đạt mức tăng trưởng trên 50%. Do vậy, ISGAF có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm thúc đẩy ngành này hội nhập nhanh với nền công nghiệp phần mềm thế giới, đồng thời góp phần tích cực định hướng phát triển ngành công nghiệp game nội địa.

  Ban tổ chức cho biết, ISGAF sẽ thu hút khách quốc tế đến từ các nước Úc, Trung Quốc, Pháp, Lào, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Singapore, lãnh thổ Hồng Kông… Dự kiến ISGAF sẽ được tổ  chức thường niên.

  T.H

  ID: O0603_1