www.ddth.com) và Lê Vũ Nhật Quang (sinh viên Đại Học Quốc Gia Singapore - NUS)." /> www.ddth.com) và Lê Vũ Nhật Quang (sinh viên Đại Học Quốc Gia Singapore - NUS)."/> www.ddth.com) và Lê Vũ Nhật Quang (sinh viên Đại Học Quốc Gia Singapore - NUS)." />
 • Thứ Ba, 21/03/2006 16:42 (GMT+7)

  Công bố danh hiệu Microsoft MVP năm 2006

  Ngày 20/3/2006, Microsoft Việt Nam đã chính thức công bố hai chuyên gia CNTT Việt Nam đạt danh hiệu Microsoft MVP năm 2006, đó là Dương Vi Khoa (người sáng lập và quản trị Diễn Đàn Tin Học www.ddth.com) và Lê Vũ Nhật Quang (sinh viên Đại Học Quốc Gia Singapore - NUS).

  Most Valuable Professional (MVP) là chương trình toàn cầu của Microsoft nhằm ghi nhận và tôn vinh cá nhân xuất sắc dựa trên những đóng góp tự nguyện của họ cho cộng đồng CNTT. Microsoft MVP chính là các thành viên năng động nhất trên toàn cầu, những người đã đóng góp những ý kiến chuyên môn làm giàu thêm kiến thức cho cộng đồng và góp phần tạo nên những đột phá trong ứng dụng/phát triển công nghệ của Microsoft. Chương trình MVP của Microsoft được bắt đầu từ những năm 1990 và hiện đã có hơn 2.600 MVP đại diện cho 81 quốc gia trên toàn thế giới.

  Được biết, Dương Vi Khoa là thành viên sáng lập và quản trị Diễn Đàn Tin Học www.ddth.com, một trong những diễn đàn về CNTT lớn nhất Việt Nam với hơn 60.000 thành viên. Còn Lê Vũ Nhật

  Dương Vi Khoa - quản trị của dIễn đàn Tin Học
  Quang hiện đang là sinh viên trường Đại Học Quốc Gia Singapore. Trước khi trở thành Microsoft MVP, Lê Vũ Nhật Quang từng là Microsoft Student Champion của Đại Học Quốc Gia Singapore, giám đốc chương trình của Hội Bảo Mật Singapore SIG^2-NUS, thành viên hội đồng quản trị Singapore Professional .NET User Group SGDotNet và đồng thời là cố vấn cho hội Hacker Vietnam (HVA).

  Tính đến nay, Việt Nam đã có 6 Microsoft MVP, trong đó có 4 MVP được công nhận từ năm 2005 là các ông Nguyễn Việt Hải (công ty eDT), Hà Thân (công ty phần mềm Lạc Việt), Nguyễn Hữu Quỳnh (quản trị diễn đàn www.handheldvn.com) và Dương Hồng Minh (ASP.NET – www.aspvn.net).

  Được biết, tháng 9 năm nay, Lê Vũ Nhật Quang sẽ đại diện Microsoft Vietnam phát biểu tại Microsoft TechEd Asia 2006 (diễn ra tại Kualar Lumpur, Malaysia), hội nghị về kĩ thuật công nghệ lớn nhất của Microsoft tại châu Á được tổ chức hàng năm.

  Nhân dịp này, Dương Vi Khoa và Lê Vũ Nhật Quang đã ra mắt một website riêng cho công nghệ phần mềm của Microsoft tại địa chỉ www.vietdev.net và phát động cuộc thi “Lập trình .NET” vào tháng 4 năm 2006 với các giải thưởng do Microsoft Việt Nam tài trợ.

  Hồng Vy

  (tin từ Microsoft Việt Nam)

  ID: O0603_1