" /> "/> " />
 • Thứ Năm, 23/03/2006 16:50 (GMT+7)

  Viettel phủ sóng di động toàn bộ hải đảo và vùng biên giới

  Tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) cho biết đang gấp rút tiến hành khảo sát và hoàn tất lắp đặt các trạm phát sóng di động phục vụ mạng điện thoại di động Viettel Mobile tại tất cả khu vực biên giới và hải đảo trong năm 2006, góp phần xóa bỏ hiện tượng sóng "nội" bị sóng "ngoại" lấn át tại những khu vực này.

  Theo đó, sau đảo Phú Quốc và cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), Viettel Mobile sẽ phủ sóng toàn bộ các đảo nằm trong hải phận Việt Nam (Bạch Long Vĩ, Lý Sơn, Cù Lao Chàm, Côn Đảo, Cô Tô…)  và tất cả các huyện, xã dọc biên giới tại Cao Bằng, Hà Giang, Gia Lai, Kon Tum, Dak Lak, Bình Phước... với số lượng lên đến 100 trạm phát sóng.

  Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, phó tổng giám đốc Viettel, trong năm 2006, với gần 2.000 trạm BTS đang phát sóng hiện nay cộng với 1.000 trạm BTS mới sẽ được triển khai thì sóng di động của Viettel sẽ có mặt tại 100% huyện, xã trên toàn quốc.

  Đây có thể xem là một quyết định đầy táo bạo và có tác động lớn đến định hướng phát triển của nhiều doanh nghiệp kinh doanh viễn thông khác vì trong chiến lược phát triển các mạng di động, yếu tố đầu tiên mà doanh nghiệp tính đến là phát triển thuê bao và đầu tư mở rộng vùng phủ sóng tại những vùng kinh tế trọng điểm, đông dân cư nhằm thu hút thuê bao cũng như tăng hiệu quả kinh doanh. Chính vì thế, khu vực vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa chính là những nơi chịu thiệt thòi nhất do chưa được hưởng các dịch vụ CNTT, viễn thông trong đó có dịch vụ thông tin di động. Thậm chí, tại một số cửa khẩu vùng biên giới, sóng của các mạng di động Việt Nam vẫn bị sóng di động nước bạn lấn át.

  Hồng Vy

  (tin từ Viettel)

  ID: O0603_1