" /> "/> " />
 • Thứ Sáu, 31/03/2006 13:15 (GMT+7)

  Bình Dương quan tâm đến ERP

  Ứng dụng CNTT ngày càng được xem trọng tại tỉnh Bình Dương. Điều này được thể hiện rõ trong hội thảo "Tăng cường năng lực quản trị trong hội nhập với sự hỗ trợ của ERP" diễn ra ngày 29/3/2006.

  Ông Nguyễn Văn Hiệp - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

  Khoảng 50 doanh nghiệp (DN) đã tập trung tại hội trường UBND tỉnh Bình Dương để tìm hiểu về giải pháp ERP của Oracle. Nhưng buổi hội thảo không chỉ là buổi độc diễn của hãng cung cấp giải pháp cơ sở dữ liệu DN lớn nhất thế giới nói trên. Khởi động buổi hội thảo, UBND tỉnh Bình Dương đã thể hiện rõ quyết tâm hỗ trợ DN ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển giai đọan 2006-2010. Cụ thể, UBND tỉnh đã ban hành Quyết Định số 51/2006/QĐ-UBND "Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2006-2010". Đi cùng là bản kế hoạch chi tiết.

  Những gì bản kế hoạch nêu ra cho thấy về CNTT, Bình Dương vẫn còn rất nhiều việc phải làm, từ những công việc mang tính chất "căn cơ" như đánh giá thực trạng nhu cầu ứng dụng CNTT trong DN, đào tạo DN kiến thức CNTT cho đến những bài toán lớn như tư vấn CNTT cho DN hay triển khai thương mại điện tử...

  Điểm nhấn của hội thảo là bài phát biểu của TS. Trần Du Lịch, viện trưởng Viện Kinh Tế TP.HCM. Có lẽ các DN vẫn còn khá mông lung trước phần thuyết trình dài, đậm đặc chất kỹ thuật và công nghệ của đại diện Oracle và nhà triển khai FPT. Nhưng họ không thể thờ ơ trước nhận xét của ông Lịch về ảnh hưởng của CNTT đối với giới kinh doanh tại Việt Nam: "thay đổi tận gốc" về quản trị. Ông Lịch cũng nhấn mạnh CNTT và công nghệ sinh học là 2 phương tiện quan trọng nhất có thể giúp DN vượt lên trong nền kinh tế tri thức.

  Một nữ doanh nhân tìm hiểu về giải pháp ERP của Oracle
  Tham dự buổi hội thảo có không ít những người đang làm cho các công ty nước ngoài (nơi có thể đã vận hành những hệ thống phần mềm quản trị DN cao cấp) có chi nhánh tại Bình Dương. Nhìn chung, nhận thức của các DN tại Bình Dương về ứng dụng CNTT (ERP, bảo mật...) vẫn còn hạn chế. Điều này thể hiện qua các câu hỏi của đại diện các doanh nghiệp vào cuối hội thảo.

  Yên Khê

  ID: O0603_1