http://www.vieclamhanoi.net nhằm hỗ trợ người lao động tìm việc làm miễn phí. " /> http://www.vieclamhanoi.net nhằm hỗ trợ người lao động tìm việc làm miễn phí. "/> http://www.vieclamhanoi.net nhằm hỗ trợ người lao động tìm việc làm miễn phí. " />
 • Thứ Hai, 03/04/2006 11:10 (GMT+7)

  Ra mắt trang web vieclamhanoi.net

  Ngày 2/4/2006, Sở LĐTBXH Hà Nội đã chính thức ra mắt trang web “người tìm việc – việc tìm người” tại địa chỉ http://www.vieclamhanoi.net nhằm hỗ trợ người lao động tìm việc làm miễn phí.

  Bà Cao Minh Châu, giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết, trên 16.000 việc làm trống trong năm 2006 đã được đưa lên trang web, riêng về CNTT hiện có 54 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng. Thông qua trang web, người lao động có thể tự liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp, thỏa thuận hợp đồng lao động. Trong trường hợp người lao động muốn được tư vấn về học nghề, pháp luật lao động…, họ đều có thể tìm thấy các thông tin hữu ích trên trang web hoặc gửi câu hỏi trực tiếp đến ban quản trị website.

  “Hà Nội đứng trước sức ép rất lớn về tạo việc làm cho người lao động. Các vùng đô thị hóa và vùng chuyển đổi mục đích sử dụng đất khiến bình quân 26.000 người mất việc làm mỗi năm”, bà Ngô Thị Thanh Hằng, phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nói. “Bên cạnh đó, mỗi năm khoảng 12.000 lao động về Hà Nội tìm việc làm; hàng vạn sinh viên các địa phương tốt nghiệp ở lại thủ đô càng làm cho nhu cầu giải quyết việc làm của thành phố luôn là vấn đề bức xúc”.  Thành phố phấn đấu từ nay đến năm 2010, mỗi năm giải quyết việc làm cho 90.000 lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị từ 6,6% xuống còn 5,5% vào năm 2010. Việc đưa trang web vào hoạt động sẽ là một cầu nối hữu hiệu giữa người lao động và doanh nghiệp.

  Thu Nga

  ID: O0604_1