• Thứ Tư, 05/04/2006 10:07 (GMT+7)

  Nghề quản trị mạng thu hút giới trẻ

  Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech mới đây vừa tổ chức hội thảo “Nghề quản trị mạng”. Quản trị mạng là một vị trí đang rất thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay. Hơn 300 học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội đến tham dự.

  Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp ứng dựng CNTT lớn ở Việt Nam cần có phòng quản trị mạng với số nhân viên tới 10 người, các doanh nghiệp vừa cần khoảng 4-5 người, còn tại các doanh nghiệp nhỏ, mỗi doanh nghiệp cần  ít nhất 1 người chuyên phụ trách hệ thống mạng của toàn doanh nghiệp. Vì vậy, nhu cầu đối với nghề quản trị mạng đang gia tăng, và nhu cầu này còn lớn hơn rất nhiều khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa CNTT vào ứng dụng trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp cũng trả cho vị trí này mức lương từ 2,5 triệu/tháng trở lên. Một mức lương khá hấp dẫn đối với sinh viên CNTT mới ra trường.

  Hội thảo đã tìm cách trả lời câu hỏi "người quản trị hệ thống phải làm những công việc gì", đồng thời giới thiệu công nghệ mạng, dịch vụ hệ thống được sử dụng phổ biến ở Việt Nam… Theo ông Nguyễn Xuân Phong, giám đốc Hanoi-Aptech: “Mục đích chính của hội thảo là đem lại cho học sinh, sinh viên giới CNTT cái  nhìn tổng quát nhất về nghề quản trị mạng cũng như cơ hội nghề nghiệp.

  Hà Phương
   

  ID: O0604_1