• Thứ Sáu, 07/04/2006 08:06 (GMT+7)

  Phát động VIETGAMES 2006

  Hiệp Hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam, ngày 5/4 đã chính thức phát động cuộc thi và giải thưởng VietGames 2006 nhằm mục đích thúc đẩy phát triển công nghiệp game Việt Nam.

   

  VietGames lần đầu tiên được tổ chức xuất phát từ mong muốn thúc đẩy ngành công nghiệp game Việt Nam hội nhập với ngành công nghiệp game quốc tế từ khâu sáng tạo, phát triển đến khâu phát hành và chơi game. Cuộc thi còn nhằm khuyến khích, tôn vinh việc sáng tạo và phát triển các ứng dụng game trên các thiết bị điện tử tại Việt Nam đồng thời tìm kiếm những ý tưởng và sản phẩm game độc đáo có khả năng phát triển thương mại.

  Chỉ tính riêng trong vài năm gần đây, ngành công nghiệp game thế giới phát triển với tốc độ chóng mặt, thu hút đông đảo giới trẻ và đạt mức doanh thu khổng lồ, khoảng 2 tỷ USD năm 2005. Theo IDC dự báo, ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển và nhanh chóng đạt 9,2 tỷ USD vào năm 2009. Tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng Internet trung bình đạt 200%/năm, khoảng 10% dân số (tương đương 8 triệu người) sử dụng Internet cùng với sự phát triển tích cực của Internet băng thông rộng, Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiềm năng về công nghiệp game, dự kiến đạt doanh số khoảng 80-100 triệu USD trong những năm sắp tới.

   

  VietGames có các hoạt động chính sau:

  -          Cuộc thi sáng tạo và phát triển game Việt Nam: các DN và cá nhân Việt Nam đều có thể tham gia. Sản phẩm dự thi là các trò chơi được chơi trên các thiết bị điện tử.

  -          Giải thưởng VietGames: dành cho game Việt Nam hay nhất, có thiết kế đồ họa ấn tượng nhất, kịch bản hay nhất, công nghệ xuất sắc nhất… Ngoài ra, Ban tổ chức còn bình chọn và trao giải thưởng cho game quốc tế tiêu biểu nhất, đơn vị cung cấp dịch vụ Internet tốt nhất, game thủ xuất sắc nhất… Một số game tiêu biểu sẽ được lựa chọn để tổ chức cuộc thi game dành cho các game thủ. Game thủ xuất sắc nhất sẽ được tham dự vòng chung kết tại Lễ hội quốc tế Phần Mềm và Games (ISGAF) 2006 tại trung tâm Triển Lãm Giảng Võ từ 26-29/5/2006. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ phối hợp với công ty Zion để tổ chức thi và lựa chọn 4 game thủ xuất sắc nhất đi dự cuộc thi ESWC (Electronic Sports World Cup) tổ chức tại Pháp trong thời gian tới.

  -          Lễ trao giải VietGames được tổ chức cùng với Lễ hội ISGAF.

  Hạn nộp hồ sơ thi VietGames hết ngày 10/5/2006. Thông tin về cuộc thi VietGames cùng các bản demo trò chơi và ứng dụng sẽ được cập nhật trên trang web chính thức của Ban tổ chức: www.vietgames.net.vn.

   

  Hạnh Lê

  ID: O0604_1