" /> "/> " />
 • Thứ Ba, 11/04/2006 18:10 (GMT+7)

  Trao giải thưởng cuộc thi “Dịch thuật Ragnarok”

  Nổi bật trong những thí sinh tham dự cuộc thi "Dịch thuật Ragnarok" trong lễ trao giải diễn ra ngày 9/4/2006 tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên là bạn Nguyễn Hồng Đức (2 giải Nhất, 1 giải Ba) và bạn Nguyễn Thị Kim Khánh (2 giải Nhì).

  Bạn Nguyễn Hồng Đức (sinh năm 1985, TP.HCMđã xuất sắc đoạt cùng lúc 2 giải Nhất của chủ đề II “Các nhân vật do hệ thống điều khiển” và III “Các lời thoại của thú nuôi trong trò chơi” cùng với 1 giải Ba cho chủ đề I “Các nghề và vật phẩm”. Bạn Nguyễn Thị Kim Khánh (sinh năm 1986, TPHCM), đoạt đồng thời 2 giải Nhì của chủ đề I và II. Cuộc thi dịch thuật “Thế Giới Ragnarok” do công ty VinaGame khởi xướng diễn ra từ ngày 14/2 đến ngày 28/3/2006 đã thu hút hàng trăm bạn trẻ có độ tuổi dưới 24 gửi bài dự thi.

  Hội đồng giám khảo cho biết, ngoài tiêu chí giữ được ngữ nghĩa của từ gốc, các bài thi thể hiện khả năng sáng tạo phong phú và cách chuyển ngữ vui tươi, phù hợp với giới trẻ sẽ được đánh giá cao. BTC quyết định trao 3 giải “Tài Năng” (giải Nhất), mỗi giải là 1 học bổng cho 1 năm học Anh văn trị giá tương đương 600 USD; 6 giải “Thông Minh” (giải Nhì), mỗi giải là 1 học bổng cho 6 tháng học Anh văn trị giá tương đương 300 USD tại trường Đào Tạo Việt Mỹ (VATC), và 18 giải “Sáng Tạo” (giải Ba), mỗi giải là 1 năm báo biếu Saigon Times Daily.

  Ragnarok Online là một trong những trò chơi trực tuyến nổi tiếng trên thế giới và hiện đang có mặt tại trên 130 quốc gia với hơn 25 triệu người chơi. Với bối cảnh là những câu chuyện cổ tích, những nhân vật hoạt hình như Kiếm Sĩ, Thương Gia, Giả Thuật Gia, khung cảnh và đồ họa vẽ theo phong cách truyện tranh, Ragnarok Online hứa hẹn sẽ là một trò chơi trực tuyến nhẹ nhàng và dễ thương, phù hợp với nhu cầu giải trí của giới trẻ, đặc biệt là các bạn hâm mộ truyện cổ tích và truyện tranh.

  VinaGame và Gravity đã thỏa thuận phát hành Ragnarok Online tại Việt Nam từ tháng 8/2005. Hiện tại VinaGame đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng và chờ sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền cho việc phát hành chính thức Ragnarok Online tại Việt Nam.

  N.B

  ID: O0604_1