• Thứ Sáu, 14/04/2006 14:06 (GMT+7)

  Tổng công ty Sông Đà hợp tác chiến lược với NetNam

  Ngày 13/4/2006, tại Hà Nội, lễ ký kết “Hợp tác chiến lược về CNTT” giữa tổng công ty Sông Đà (thuộc Bộ Xây Dựng) và công ty NetNam (thuộc Viện CNTT, Viện KHCNVN) đã chính thức diễn ra. Theo các cán bộ của tổng công ty Sông Đà, sự kiện này đặt nền móng cho sự phát triển mới đối với ứng dụng CNTT trong tổng công ty.

  Kinh nghiệm triển khai các dự án CNTT trong các ngành nghề cho thấy không thể có sự thành công đối với các dự án lớn khi người thực hiện là đội ngũ CNTT của ngành (không có chuyên sâu về tin học) hoặc thực hiện bởi đội ngũ CNTT chuyên nghiệp (nhưng không có nhiều hiểu biết về ngành). Sự hợp tác giữa hai đơn vị đánh dấu một bước quan trọng trong việc ứng dụng CNTT vào một trong những ngành kinh tế phát triển nhất hiện nay – ngành xây dựng.

  Theo ông Trần Bá Thái, giám đốc công ty NetNam, hợp tác giữa hai bên sẽ bao gồm việc phối hợp cung cấp các giải pháp nền Internet (như an ninh, mạng riêng ảo, thoại trên Internet, hội nghị truyền hình…); cung cấp các giải pháp giá trị gia tăng (hệ thống phần mềm quản lý, cổng thông tin điện tử…); tham gia tư vấn, triển khai hoặc đầu tư cho các dự án phát triển hạ tầng CNTT trong ngành xây dựng. 

  Được thành lập từ năm 1961, tổng công ty Sông Đà là một doanh nghiệp nhà nước hoạt động trên các lĩnh vực xây dựng công trình thủy điện, công trình kỹ thuật hạ tầng, công trình giao thông, xây dựng công nghiệp, dân dụng, sản xuất công nghiệp, kinh doanh thiết bị và công nghệ xây dựng cùng nhiều lĩnh vực kinh doanh khác. Theo ông Lê Văn Quế, chủ tịch HĐQT, tổng công ty Sông Đà, định hướng phát triển của tổng công ty là thành tập đoàn kinh tế mạnh, đa dạng hóa ngành nghề, sản phẩm. Vì thế, việc ứng dụng CNTT vào sản xuất kinh doanh sẽ giúp tổng công ty cải thiện được khả năng làm việc, phát huy tối đa nguồn lực của doanh nghiệp.

  Thu Nga

  ID: O0604_1