• Thứ Ba, 18/04/2006 10:05 (GMT+7)

  Hợp tác Việt - Hàn về công nghiệp giải trí trực tuyến

  Ngày 17/4/2006 tại TP.HCM, đoàn 14 doanh nghiệp Hàn Quốc đã tham dự “Hội thảo hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 2 về phát triển ngành công nghiệp giải trí trực tuyến”.

  Sau hội thảo hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc về công nghiệp giải trí trực tuyến diễn ra hồi tháng 10/2005 tại Hà Nội, sự quan tâm của các doanh nghiệp phần mềm Hàn Quốc đến thị trường Việt Nam tăng lên một cách rõ rệt. Trong hai ngày 17 và 18/4/2006, Cơ Quan Xúc Tiến CNpCNTT Hàn Quốc (KIPA) đã đưa đoàn gồm 14 doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực giải trí trực tuyến và dịch vụ nội dung thông tin số hóa (digital content) đến TP.HCM để tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam.

  Hiện nay, sản xuất các sản phẩm phần mềm trong lĩnh vực giải trí trực tuyến là một thế mạnh của Hàn Quốc. Các nhà hoạch định chiến lược nước này đã đặt ra mục tiêu đến năm 2007, Hàn Quốc sẽ là một trong ba quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất và cung cấp dịch vụ game. Chỉ sau 5 năm phát triển, đến nay doanh thu từ công nghiệp game của Hàn Quốc đã vượt qua doanh thu từ công nghiệp điện ảnh, một lĩnh vực trước nay vẫn được coi là mỏ vàng của Hàn Quốc. Việc các doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực giải trí trực tuyến sang Việt Nam là một cơ hội hiếm có đối với các doanh nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể xây dựng các mối quan hệ đối tác, hợp tác, tiếp thu, chuyển giao công nghệ hoặc nhận gia công phần mềm game cho Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp Việt Nam phát triển năng lực và thu thập kinh nghiệm tự phát triển các sản phẩm game "made in Việt Nam".

  Trong ngày 18/4/2006 đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ gặp gỡ trực tiếp với khoảng 18 doanh nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam quan tâm đến vấn đề hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực giải trí trực tuyến và dịch vụ nội dung thông tin số hóa. Các hoạt động này sẽ do Hiệp Hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA) phối hợp với KIPA tổ chức. Đây là dịp tốt để các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi kinh nghiệm, phương pháp phát triển công nghiệp giải trí điện tử cũng như tìm kiếm các hợp đồng gia công phần mềm cho Hàn Quốc. Ban tổ chức hy vọng cuộc hội thảo hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc về công nghiệp giải trí điện tử lần thứ hai cũng như các cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa các doanh nghiệp hai nước sẽ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực giải trí điện tử, mà trước mắt là thúc đẩy quá trình chuyển giao công nghệ giải trí điện tử của Hàn Quốc cho Việt Nam, cũng như giúp các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh việc tiếp nhận các hợp đồng gia công sản phẩm về game cho các công ty Hàn Quốc.

  N.B                                        

  ID: O0604_1