• Thứ Tư, 19/04/2006 11:15 (GMT+7)

  HPT: giao lưu với AHLLVT Nguyễn Văn Thương

  Với mong muốn khơi dậy sức trẻ của công ty bằng những câu chuyện truyền thống cùng những tấm gương lịch sử, ngày 15/4/2006, tại TP.HCM, toàn thể nhân viên của công ty cổ phần Dịch Vụ Công Nghệ (HPT) đã giao lưu với Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang (AHLLVT) Nguyễn Văn Thương.

  Ở HPT, tổ chức cho nhân viên giao lưu với những nhân chứng, anh hùng lịch sử và tham quan di tích lịch sử là họat động thường niên mỗi dịp 30/4. Năm 2005, HPT đã tổ chức chương trình xuyên Việt cho cán bộ, công nhân viên về thăm lại các địa danh , di tích lịch sử nổi tiếng của dân tộc: thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, cầu Hiền Lương, địa đạo Vĩnh Mốc, hay địa đạo Củ Chi...

  Năm nay, nhân viên của HPT được giao lưu và nói chuyện trực tiếp với AHLLVT, thiếu tá tình báo Nguyễn Văn Thương, người mà giặc phải thốt lên gọi ông với biệt danh "sinh vật bằng thép" sau nhiều trận đòn tra tấn dã man. 

  Một đoàn viên của HPT đã hỏi ông: “Trong quá trình bị giặc bắt, giây phút nào khó khăn nhất?”. Thật ngạc nhiên khi ông trả lời đó là 100 ngày đầu tiên bị địch bắt; chúng cho ông ở một biệt thự sang trọng, với một tấm séc 100.000 USD, bộ quân hàm trung tá và một cô gái đẹp. Chúng định dùng tiền tài, địa vị, gái đẹp để mua chuộc người chiến sĩ tình báo. Ở tuổi 30, sức sống đang mãnh liệt, ông đã phải vượt qua mọi cám dỗ để giữ vững khí tiết người cộng sản.

  Trước buổi giao lưu, các nhân viên của HPT đã truyền tay nhau đọc cuốn sách:” “Người bị CIA cưa chân 6 lần” của nhà văn nữ Mã Thiện Đồng viết về tấm gương anh hùng, bất khuất, kiên trung của thiếu tá Nguyễn Văn Thương khi bị CIA bắt.

  Có lẽ đối với nhiều người làm trong ngành CNTT, truyền thống lịch sử không ảnh hưởng mấy đến những hợp đồng gia công phần mềm, đến thị trường sản phẩm tiêu dùng kỹ thuật số... Nhưng đối với tổng giám đốc của HPT, ông Ngô Vi Đồng, người từng khoác áo lính, "Kinh doanh giỏi phải hiểu truyền thống".

  P.Q

  ID: O0604_1