• Thứ Năm, 20/04/2006 08:10 (GMT+7)

  Gọi 178 từ điện thoại cố định: tặng 60 giây

  Từ 20/4 đến 31/5/2006, công ty Điện Thoại Đường Dài Viettel (Viettel Telephone) chính thức tung ra chương trình khuyến mại đặc biệt chào mừng 31 năm ngày Giải Phóng Sài Gòn, thống nhất đất nước và kỷ niệm 5 năm Ngày truyền thống công ty, có tên gọi "60 giây ý nghĩa".

  Đây là chươmg trình dành cho tất cả các khách hàng sử dụng điện thoại cố định tại Việt Nam (khoảng hơn 7 triệu máy điện thoại cố định). Theo đó, từ 20/4 - 31/5/2006, tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ 178 để gọi đi liên tỉnh hoặc quốc tế từ thuê bao điện thoại cố định sẽ được miễn phí 60 giây liên lạc trên mỗi cuộc gọi (tính từ phút gọi thứ hai). Việc miễn phí 60 giây này không bị giới hạn về số lần gọi trong  thời gian khuyến mại. Viettel là nhà cung cấp dịch vụ VoIP đầu tiên khuyến mãi theo hình thức này.

   

  Nếu như 10% các máy điện thoại cố định tại Việt Nam chỉ cần gọi 1 cuộc trong một ngày đi liên tỉnh hoặc quốc tế thì tổng số phút gọi được miễn phí trong thời gian khuyến mại là 0,7 triệu phút tương đương với 1,5 tỷ đồng Vietel Telephone tặng khách hàng mỗi ngày. Theo đánh giá của các chuyên gia về viễn thông, thực chất việc miễn phí 60 giây kể từ phút gọi thứ hai của Viettel Telephone là giảm tới 50% cước gọi điện thoại đường dài trong nước và quốc tế đối với dịch vụ VoIP 178, mức khuyến mại lớn nhất từ trước đến nay đối với dịch vụ điện thoại đường dài.

   

  Theo số liệu thống kê của Viettel Telephone, thì chỉ có 10% số điện thoại cố định sử dụng dịch vụ gọi đường dài trong nước và chỉ có 2-3% sử dụng dịch vụ điện thoại quốc tế. Đối với các cuộc gọi điện thoại cố định đường dài trong nước và quốc tế, phần lớn người tiêu dùng chỉ thực hiện các cuộc gọi với thời lượng khoảng từ 60 giây đến 90 giây (1 phút –1,5 phút) và chủ  yếu để cung cấp cho người thân hoặc bạn bè các thông tin thiết yếu nhất rồi cúp máy, không thể bày tỏ hết những gì mình thực sự muốn nói và cần được nói.

   

  Ông Lê Đăng Dũng, phó tổng giám đốc tổng công ty Viễn Thông Quân Đội cho biết : “Chúng tôi đưa ra chương trình khuyến mại đặc biệt tặng thêm 60 giây miễn phí cho khách hàng với thông điệp: điện thoại không chỉ để truyền tải thông tin, nó giúp bạn truyền đạt cả ý tưởng, tình cảm. Dịch vụ 178 của Viettel sẽ giúp bạn thực hiện điều đó”.

   

  Hiện tại dịch vụ 178 với cách tính cước 6 giây + 6 giây đã giúp giảm tới 15% chi phí so với cách tính cước của các nhà cung cấp VoIP khác. Với chương trình khuyến mại này, mức giảm lên tới 65% chi phí.

   

  T.V

  (Theo Viettel Telephone)

  ID: O0604_1