• Thứ Năm, 20/04/2006 16:14 (GMT+7)

  FPT: Tuyển chọn phương án thiết kế Trung Tâm Nghiên Cứu

  Sáng 19/4/2006 tại TP.HCM, công ty FPT đã tổ chức lễ công bố cuộc thi “Tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cho Trung Tâm Nghiên Cứu CNTT – Viễn Thông và Sản Xuất Phần Mềm FPT tại TP HCM”.

  Toà nhà Trung Tâm Nghiên Cứu CNTT - Viễn Thông và Sản Xuất Phần Mềm tọa lạc tại Khu Công Nghệ Cao TP.HCM, trên khu đất

  diện tích khoảng 20.000 m2. Phương án thiết kế được chọn sẽ phải thể hiện triết lý hoạt động, tầm vóc và xu thế phát triển theo hướng toàn cầu hóa của FPT trong tương lai, đồng thời tạo sự thân thiện và tin tưởng của khách hàng.

  Đối tượng được FPT mời dự thi lần này là các tổ chức tư vấn thiết kế công trình trong và ngoài nước với các điều kiện:

  - Có tư cách pháp nhân hành nghề thiết kế công trình theo quy định

  - Đạt yêu tổ chức tư vấn thiết kế hạng 1, có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế các công trình cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, dịch vụ...

  - Chủ trì đồ án dự thi phải là chuyên gia có chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư, đã chủ trì ít nhất 1 công trình cấp đặc biệt hoặc cấp 1. 

  Hiện 8 công ty đã đăng ký dự thi, hầu hết là các công ty nước ngoài và liên doanh. Các ứng viên sẽ có 45 ngày thực hiện phương án dự thi gồm 2 phần: các bản vẽ, mô hình (không bắt buộc) và thuyết minh. Hội đồng tuyển chọn phương án gồm 6 thành viên là các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây dựng công trình, đại diện chủ đầu tư FPT và đại diện của Khu Công nghệ Cao TP.HCM.

  Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trong tháng 6/2006. Theo đó, FPT sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 100.000.000 đồng và 1 giải Nhì trị giá 50.000.000 đồng. Các đơn vị không đoạt giải vẫn được hỗ trợ kinh phí 15.000.000 đồng. Các phương án dự thi đều thuộc quyền sở hữu của FPT và được đảm bảo quyền tác giả. Việc lựa chọn phương án triển khai các bước thiết kế tiếp tùy thuộc vào chủ đầu tư.

  Được biết, tòa nhà sẽ là nơi làm việc và giao dịch của cán bộ kỹ thuật và lập trình viên FPT trong các lĩnh vực: CNTT - viễn thông; gia công, sản xuất phần mềm nội địa và xuất khẩu; tích hợp hệ thống CNTT, phân phối các sản phẩm CNTT; cung cấp các giải pháp, các dịch vụ viễn thông và Internet.

  N.K

  (Theo FPT)

   

  ID: O0604_1