• Thứ Năm, 20/04/2006 14:25 (GMT+7)

  TP.HCM sẽ thử nghiệm giải pháp CNTT giá thấp

  Theo Bảng ghi nhớ đã ký giữa Ban quản lý Khu Công Nghệ Cao TPHCM (SHTP) và tập đoàn Công Nghệ Simdesk (Mỹ) ngày 18/4/2006, TP.HCM sẽ cấp 1000 tài khoản (account) cho người dùng thử nghiệm giải pháp Simdesk giá thấp (không phải đầu tư chi phí phần cứng và phần mềm) tại các dịch vụ công, ngành giáo dục và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Việc nghiên cứu khả thi và chạy thử giải pháp được thực hiện trong 5-6 tháng, do SHTP, chuyên gia của trung tâm Phát Triển Khoa Học Công Nghệ Trẻ (Thành Đoàn) và ban quản lý Các Dự Án Thông Tin thuộc sở Bưu Chính Viễn Thông TP.HCM tiến hành. Việc chọn sử dụng chính thức giải pháp Simdesk tại TPHCM sẽ căn cứ theo kết quả thử nghiệm.
  Qua công nghệ Simdesk, người dùng có thể truy cập vào tất cả các phần mềm và dịch vụ phục vụ cho việc lưu trữ và chia sẻ tập tin, quản lý thông tin cá nhân, truyền thông bằng thư điện tử, nhắn tin khẩn, in ấn từ xa, sao chép và truy lại các tập tin. Dịch vụ này được thực hiện qua Internet, giúp người dùng, các nhà kinh doanh và các nhóm công tác có thể truy cập lịch trình, các tập tin, kiểm soát và chia sẻ thông tin cá nhân dù đang ở bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, công cụ SimOffice của Simdesk cũng hỗ trợ cho ứng dụng văn phòng: xử lý văn bản, bảng tính, ứng dụng trình bày; và tương thích với định dạng các tập tin công nghiệp, mở các tài liệu được tạo trong các bộ ứng dụng văn phòng khác như Microsoft Office...
  Được biết, giải pháp Simdesk được chọn thử nghiệm do công nghệ Simdesk cho phép tạo tất cả thiết bị có thể kết nối Internet như máy tính để bàn, máy tính xách tay kết nối không dây, điện thoại  di động, máy tính truy cập nơi công cộng... thành những điểm truy cập thông tin cá nhân thông qua hệ thống mạng toàn cầu. 
  Mặt khác, giải pháp Simdesk đã được áp dụng rộng rãi tại Mỹ, Nhật Brazil... Simdesk đang ở giai đoạn đầu của chương trình toàn quốc phát triển kinh doanh nhỏ và huấn luyện công việc nhằm cung cấp dịch vụ cho 20 triệu người mỗi năm. Tại Brazil, Simdesk đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ cho chương trình giáo dục toàn quốc với 450.000 sinh viên – học sinh  đăng ký sử dụng và có khả năng con số này sẽ tăng lên 4 triệu trong 12 tháng tới.
  Đại Nguyên

  ID: O0604_1