• Thứ Ba, 25/04/2006 08:06 (GMT+7)

  Nghề CNTT trong "Hội thi tay nghề ASEAN TP Hà Nội"

  Mới đây, tại trường Trung Học Công Nghiệp Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết “Hội thi tay nghề ASEAN thành phố Hà Nội năm 2006” . Là một trong những ngành nghề có số lượng đơn vị tham gia dự thi đông nhất, ngành CNTT đang dần khẳng định vai trò và vị trí trong hội thi này.

  So với hội thi trước, “Hội thi tay nghề ASEAN” thành phố Hà Nội năm nay có số lượng các đơn vị tham gia đông hơn: 7 đơn vị với 23 thí sinh. Chất lượng thí sinh tham gia cũng cao hơn, thể hiện ở sự đầu tư của các đơn vị vào việc đào tạo thí sinh của đơn vị mình tham gia thi. Nguyễn Cao Phương - giải nhất về CNTT cho biết: Rất may là em đã được chuẩn bị tốt vì đối thủ trong hội thi rất mạnh.”

  Theo ban giám khảo, đề thi tay nghề thành phố Hà Nội được biên soạn trên cơ sở đề thi quốc gia năm 2006. So với đề thi năm 2005, đề thi năm nay có thêm một số yêu cầu kỹ thuật với khối lượng tương đương nhưng thời gian lại hạn chế hơn năm ngoái. Ban giám khảo cũng nhận định rằng càng ngày độ khó của các đề thi càng được nâng lên, do vậy các thi sinh cũng phải thực sự cố gắng để khẳng định được trình độ tay nghề của mình. Nội dung của nghề CNTT gồm có 4 mô-đun thi là Document Processing (MS Word), Spreadsheet (MS Excel), Graphics and Presentation (Photoshop 8.0, Corel Draw 12 và Ms PowerPoint), Database (Ms Access).

  Ngành CNTT đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, và 4 giải Khuyến khích. Vẫn tiếp tục dẫn đầu khối nghề CNTT, Hanoi-Aptech là đơn vị giành được 4/7 giải (trong đó có 1 giải Nhất và 1 giải Nhì, 3 giải Khuyến Khích), các giải còn lại thuộc về trường ĐH Công Nghiệp (1giải Ba, 1 giải Khuyến khích).

  Đây là kỳ thứ hai liên tiếp Hà Nội – Aptech giành được vị trí dẫn đầu ngành CNTT tại hội thi. Ông Hoàng Hải, phó giám đốc đào tạo Hanoi-Aptech cho biết: “Ngay khi Sở LĐTBXH công bố đề thi, chúng tôi đã giao cho các giảng viên giỏi nghiên cứu và chuẩn bị bồi dưỡng cho đội tuyển. Để chọn được các em học viên có khả năng, chúng tôi cũng đã phát động và tổ chức cuộc thi tại trung tâm để chọn ra 7 em có khả năng nhất vào đội tuyển, bồi dưỡng cho các em đến khi hội thi diễn ra.” Hanoi-Aptech cũng là một trong 6 đơn vị được UBND thành phố Hà Nội và Sở LĐTBXH trao tặng bằng khen về những đóng góp tích cực và thành tích xuất sắc cho hội thi

  Theo Ban tổ chức, mục đích chính của "Hội thi tay nghề ASEAN Thành phố Hà Nội" là đẩy mạnh phong trào thi “Dạy tốt - Học tốt” trong các cơ sở dạy nghề, thiết thực thiết lập thành tích chào mừng Đại Hội Đảng các cấp, chọn cử thí sinh có tay nghề giỏi, tiêu biểu cho đội ngũ lao động trẻ của thủ đô tham gia đội tuyển Hà Nội dự kỳ thi quốc gia, chuẩn bị cho "Hội thi tay nghề ASEAN" lần thứ VI, hướng tới "Hội thi tay nghề thế giới" lần thứ 39 được tổ chức tại Nhật Bản.

  Đức Hạnh

   

  ID: O0604_1