• Thứ Năm, 27/04/2006 16:36 (GMT+7)

  Hà Nội – Aptech hỗ trợ học viên vay vốn học tập

  Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu, chi nhánh Hà Nội và công ty cổ phần Đào Tạo Nghề Đông Dương ngày 26/4/2006 đã chính thức công bố chương trình hợp tác triển khai dự án “Hỗ trợ học viên vay vốn học tập”. Theo đó, các học viên đang và sẽ học tập tại Hanoi-Aptech, Thames Business School sẽ được hỗ trợ vay vốn học tập của ngân hàng Á Châu (ACB).

  Theo dự án này, học viên hoặc gia đình học viên không phải thế chấp bất cứ nguồn tài sản nào của mình. Người vay có thể vay số tiền tối đa là 100.000.000 VNĐ, với mức lãi suất cho vay là 0,85%. Học viên hoặc gia đình học viên chỉ cần chứng minh được mức lương ổn định trong thời gian vay vốn. Cụ thể, người vay vốn phải có mức lương ổn định tối thiểu là 1.200.000 VNĐ. Phương thức đảm bảo khoản vay là tín chấp. Phương thức giải ngân: tiền vay sẽ được khách hàng giải ngân cho công ty cổ phần Đào Tạo Nghề Đông Dương (gồm hai trung tâm Hanoi-Aptech và Thames Business School). Phương thức trả nợ: Gốc trả đều hàng tháng = Số tiền vay ban đầu/Tổng số tháng vay; Lãi trả đều hàng tháng = Số tiền vay ban đầu x Lãi suất/tháng. Ngoài ra, người vay vốn cần có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn (KT3) và có chỗ ở ổn định tại địa bàn Hà Nội.

  Ông Huỳnh Quang Tuấn, đại diện ACB cho biết: Việc cho vay hỗ trợ học tập là một loại hình tín dụng rất phổ biến ở các nước và ACB cũng đã triển khai nhiều chương trình tương tự trong nước. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ACB hợp tác với một đối tác không phải là một trường đại học chính quy. Ông hy vọng chương trình sẽ tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ có cơ hội tốt nhất để có thể theo đuổi ngành công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, tạo dựng bước đường sự nghiệp cho mình.

  Thu Nga

  ID: O0604_1