• Thứ Năm, 27/04/2006 17:31 (GMT+7)

  Giải pháp truyền thông và bảo mật doanh nghiệp thế hệ mới

  Đó là chủ đề của buổi hội thảo do Trung Tâm CNTT Hà Nội, tập đoàn giáo dục HanoiTech đồng tổ chức hôm 26/4/2006 tại Hà Nội. Hội thảo đã phần nào giúp doanh nghiệp nhận biết các nguy cơ rủi ro không mong muốn do nhận thức và đầu tư cho vấn đề bảo mật chưa đúng.

  Doanh nghiệp khi đầu tư cho ứng dụng CNTT thường bắt đầu từ giai đoạn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc cho đến việc triển khai các phần mềm tác nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, có một khâu mà doanh nghiệp chưa đầu tư đúng mức, đó là an toàn thông tin và phòng chống, khắc phục sự cố đối với hệ thống thông tin. Các sự cố có thể xảy ra đối với hệ thống của doanh nghiệp như xâm nhập trái phép, khai thác tài nguyên nội bộ trái quy tắc, ăn cắp, phá hủy, phát tán, sao chép các thông tin, tài liệu, dữ liệu của khách hàng và thông tin cá nhân của đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp. Những sự cố này có thể gây ảnh hưởng xấu, thậm chí làm tê liệt đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  Tại hội thảo “Giải pháp truyền thông và bảo mật doanh nghiệp thế hệ mới”, các chuyên gia, các nhà tư vấn đã cung cấp cho doanh nghiệp những kiến thức bảo mật căn bản, chỉ ra những nguy cơ tiềm tàng cũng như giới thiệu những loại hình bảo mật, phương pháp phòng vệ và chiến lược CNTT-TT phù hợp.

  Buổi hội thảo nhận được sự tài trợ của các tổ chức, công ty có uy tín về an ninh mạng và các nhà cung cấp sản phẩm, giải pháp như nForceSecurity, Symantec, Telnet, Victory Technologies, MyA, Eras...

  T.N

  ID: O0604_1