Ngày 27/4/2006 tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam và công ty FPT đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược giữa hai tập đoàn, đánh dấu một mốc quan trọng trong sự hợp tác toàn diện của hai bên." /> Ngày 27/4/2006 tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam và công ty FPT đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược giữa hai tập đoàn, đánh dấu một mốc quan trọng trong sự hợp tác toàn diện của hai bên."/> Ngày 27/4/2006 tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam và công ty FPT đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược giữa hai tập đoàn, đánh dấu một mốc quan trọng trong sự hợp tác toàn diện của hai bên." />
 • Thứ Sáu, 28/04/2006 18:27 (GMT+7)

  Hợp tác chiến lược giữa FPT và Microsoft

  Ngày 27/4/2006 tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam và công ty FPT đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược giữa hai tập đoàn, đánh dấu một mốc quan trọng trong sự hợp tác toàn diện của hai bên.

  Nội dung thỏa thuận ghi nhớ của Microsoft và FPT gồm 6 điểm chính:

  -          Dự án chuyển đổi và tái phát triển ứng dụng Lotus Notes sang công nghệ Microsoft trong khu vực Đông Nam Á.

  -          Các giải pháp cho Chính Phủ và các bộ ngành tại VN.

  -          Mô hình tối ưu triển khai cơ sở hạ tầng trên nền công nghệ Microsoft.

  -          Mô hình tối ưu triển khai cơ sở hạ tầng trên nền công nghệ thông tin di động và thiết bị nhúng.

  -          Hỗ trợ triển khai chương trình giảng dạy cho trường ĐH tư thục FPT và các hoạt động đào tạo, thi chứng chỉ của Microsft tại VN.

  -          Triển khai các giải pháp của Microsoft cho mảng doanh nghiệp tại VN và trong khu vực.

   

  Nền tảng cơ sở cho các hoạt động hợp tác này là việc Microsoft đã cùng với FPT thống nhất xây dựng trung tâm Năng Lực Cạnh Tranh của Microsoft (MCC) tại FPT từ quý I/2006. Cơ sở này thể hiện cam kết của FPT trong việc đào tạo và ứng dụng toàn diện các kỹ năng công nghệ mới nhất của Microsoft, đồng thời thể hiện sự hỗ trợ toàn diện của Microsoft trong việc giúp FPT xây dựng đội ngũ chuyên gia kỹ thuật. FPT là công ty đầu tiên tại VN thực hiện MCC.

   

  Tại cuộc họp báo, ông Trương Gia Bình, tổng giám đốc FPT tiết lộ: FPT đang triển khai hợp đồng với một khách hàng lớn trong lĩnh vực dầu khí về chuyển đổi từ công nghệ Lotus Notes sang công nghệ Microsoft tại Malaysia với giá trị hàng triệu USD.

   

  H.L 

  ID: O0604_1