• Thứ Năm, 04/05/2006 15:13 (GMT+7)

  Banking Việt Nam lần thứ 5: Hạ tầng mạng ngân hàng trước thềm WTO

  Hội thảo và triển lãm Banking Việt Nam thường niên lần thứ 5, do tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế IDG và Cục Tin Học Ngân Hàng (thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam) đồng tổ chức sẽ diễn ra trong ba ngày từ 17 đến 19/5/2006 tại khách sạn Melia, Hà Nội.

   
     Triển lãm Banking Việt Nam năm 2005
  Với chủ đề "Hiện đại hóa công nghệ với phát triển bền vững hệ thống ngân hàng Việt Nam" Banking 2006 hướng tới mục tiêu khuyến khích một nền kinh tế ngân hàng (NH) năng động và hiệu quả, bắt kịp với sự phát triển kinh tế toàn cầu.

  Theo ban tổ chức, trong khuôn khổ sự kiện, sẽ có một hội thảo bàn tròn với chủ đề "Cách thức chia sẻ cơ sở hạ tầng mạng giữa các NH trước thềm gia nhập WTO" do ông Noritaka Akamatsu, chuyên gia kinh tế tài chính của NH Thế Giới tại Việt Nam và ông Cyrus Daruwala, giám đốc điều hành nghiên cứu & tư vấn thuộc tổ chức Financial Insights – Châu Á Thái Bình Dương chủ trì. Hội thảo này sẽ xoay quanh các vấn đề như: Công nghệ mạng, phương thức chuyển đổi ATM giữa các NH và vấn đề quản lý rủi ro.

  Ngoài ra, các đại biểu còn mang tới Banking 2006 một số chủ đề thảo luận như:

  • Làm thế nào để NH có thể chia sẻ cơ sở hạ tầng mạng chung?

  • Cơ hội và thách thức của dịch vụ NH Việt Nam – cách thức xây dựng nền tảng chung nhằm thiết lập hệ thống ATM và thẻ tín dụng riêng biệt

  • Những vấn đề cần xem xét nhằm giảm thiểu rủi ro trong dịch vụ NH

  • NH Thế Giới có thể hỗ trợ các NH với tư cách nhà tư vấn, chuyên gia tài chính dự án hay nhà đầu tư?

  Ông Nguyễn Đình Thuận, giám đốc sự kiện và triển lãm của IDG Việt Nam, cho biết, Banking 2006 sẽ thu hút thêm nhiều đơn vị triển lãm và diễn giả từ một số quốc gia mới như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Singapore và Thái Lan. "Điều này khẳng định quy mô quốc tế và tầm vóc lớn của sự kiện này. Chúng tôi hy vọng sẽ thu hút thêm nhiều quốc gia và khu vực trong thời gian tới để họ có thể giới thiệu thêm kiến thức và kinh nghiệm phong phú và giúp các NH, các nhà cung cấp giải pháp tại Việt Nam hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới", ông Thuận phát biểu.

  Được biết, sẽ có khoảng 1.500 chuyên gia, lãnh đạo và nhà cung cấp giải pháp CNTT trong NH sẽ tham gia vào chương trình hội thảo chuyên đề. Khu triển lãm công nghệ, sản phẩm và giải pháp tiên tiến nhất trong lĩnh vực NH điện tử dự kiến sẽ thu hút khoảng 4.500 khách tham quan.
  Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web www.idg.com và www.idg.com.vn.

  (Nguồn: IDG)

  Hạnh Lê

  ID: B0605_15