• Thứ Sáu, 05/05/2006 11:24 (GMT+7)

  Sẵn sàng cho Olympic Tin Học Sinh Viên 2006

  Cuộc thi Olympic Tin Học Sinh Viên Việt Nam 2006 (OLP’06) sẽ diễn ra từ 6/5 đến 8/5/2006 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. Kể từ năm nay, cuộc thi này sẽ là một cầu nối đến với giải Lập Trình Toàn Cầu của Hiệp Hội Máy Tính Quốc Tế.

  Tính đến ngày 4/5/2006, đã có 66 trường đại học, cao đẳng đăng ký tham gia. Theo chương trình, sáng 6/5 các khối cá nhân sẽ thi trắc nghiệm tiếng Anh CNTT tại hội trường. Buổi chiều, các khối này tập trung thi lập trình các giải thuật toán tại toà nhà thư viện điện tử của trường ĐHBK HN. Sáng 7/5, phần thi tập thể "lều chõng" sẽ diễn ra tại sân trường ĐHBK (mô phỏng cảnh lều chõng trước kia tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám), được chấm online (trực tuyến) trên mạng không dây của Planet. Trạng thái thi đấu ngoài trời và kết quả sẽ được theo dõi trực tuyến trên các màn hình. Các khối thi phần mềm nguồn mở và Micromouse (robot tự động tìm đường mê cung) sẽ diễn ra buổi chiều cùng ngày.

   

  Theo ông Nguyễn Long, tổng thư ký Hội Tin Học Việt Nam, kể từ năm nay, kì thi OLP Tin Học Sinh Viên còn là cầu nối để các sinh viên VN đến với kì thi tin học của Hiệp Hội Máy Tính Quốc Tế (ACM) đẳng cấp thế giới. Ban Tổ Chức giải Lập Trình Toàn Cầu ACM/ICPC đã chấp thuận để Việt Nam sẽ trở thành điểm thi thứ 12 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hội Tin Học VN sẽ tổ chức điểm thi này tại ĐH Quốc Gia HN. Ba đội tuyển đoạt giải OLP’06 cao nhất khối tập thể chuyên tin (lều chõng) sẽ được đặc cách tham dự kỳ thi ACM/ICPC Hà Nội vào tháng 12/2006. Các đội tuyển (không hạn chế) từ các trường cũng có thể đăng ký tham dự. Chi tiết về kỳ thi ACM/ICPC có tại http://icpc.baylor.edu/icpc/www.itweek.org.vn/.

   

  Lễ trao giải và lễ kỷ niệm 15 năm phong trào OLP Tin Học Sinh Viên VN sẽ được tổ chức tại Văn Miếu -Quốc Tử Giám vào tối 8/5/2006. Dự kiến OLP’07 sẽ được tổ chức tại miền Trung (Đà Nẵng) và OLP’08 tổ chức tại miền Nam.

   

  Ngoài ra, OLP’06 còn có các hoạt động bên lề như giao lưu sinh viên CNTT-TT (tối 7/5), hội thảo về việc đưa phần mềm nguồn mở vào đào tạo tại các trường ĐH-CĐ (sáng 8/5).

   

  Thụy Anh

   

  ID: O0605_1