• Thứ Hai, 08/05/2006 14:15 (GMT+7)

  VCCI hợp tác với Tổng Cục Thuế

  Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng Cục Thuế, ngày 4/5/2006, đã ký thỏa thuận hợp tác về chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển.

    

  Website Tổng Cục Thuế: www.gdt.gov.vn
  Theo nội dung thỏa thuận, Tổng Cục Thuế và VCCI sẽ hợp tác hỗ trợ DN nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua các ứng dụng trong lĩnh vực thuế. Các nội dung chính của thỏa thuận gồm:

  -          Hai bên hỗ trợ DN ứng dụng CNTT trong hoạt động kê khai nộp thuế.

  -          Tổ chức điều tra nghiên cứu, khảo sát về tình hình ứng dụng CNTT trong việc kê khai nộp thuế.

  -          Triển khai các chương trình tuyên truyền, giới thiệu về CNTT cho các DN với mục đích tạo cầu nối giữa đơn vị sử dụng và nhà cung cấp sản phẩm.

  -          Xây dựng và phát triển hệ thống trung tâm thông tin kinh tế và giao dịch thương mại điện tử cho các DN (thuộc VCCI) kết nối với trang tin điện tử của Tổng Cục Thuế.

   

  Trên cơ sở các nội dung trên, hằng năm Tổng Cục Thuế và VCCI sẽ đề xuất các hoạt động cụ thể và thông báo rộng rãi tới các DN để tham gia chương trình này.

   

  Với mục tiêu cung cấp ngày càng phong phú các hình thức dịch vụ có nội dung chất lượng cao để phục vụ tốt các tổ chức, cá nhân có nghĩa vụ nộp thuế, kể từ đầu năm 2006, Tổng Cục Thuế đã xây dựng và cung cấp phần mềm "Hỗ trợ kê khai thuế" giúp các DN thuận lợi hơn trong việc thực hiện kê khai thuế theo các quy định của pháp luật.

  Phần mềm này có các chức năng:

  -          Lập tờ khai thuế, điền thông tin trên các tờ khai thuế và các phụ lục kê khai theo đúng quy định.

  -          Các nội dung hướng dẫn việc tính thuế, khai thuế đối với từng sắc thuế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho DN kê khai một cách chính xác và nhanh chóng.

  Phần mềm này được xây dựng trên cơ sở công nghệ mã vạch 2 chiều (mã hóa thông tin thành các mã vạch) sẽ kết xuất và in các tờ khai thuế có mã vạch để DN gửi tờ khai đó cho cơ quan thuế. Thông qua các mã vạch đã mã hóa thông tin trên tờ khai, cơ quan thuế đảm bảo sẽ ghi nhận, xử lý thông tin kê khai của tổ chức và cá nhân nộp thuế đầy đủ, chính xác và nhanh chóng.

  Phần mềm do Tổng Cục Thuế cung cấp miễn phí cho DN dưới dạng đĩa CD (phân phối tại các cơ quan thuế) hoặc có thể tải về từ địa chỉ: http://www.gdt.gov.vn/index.jsp?scr=1024.

  T.H

  ID: O0605_1