Ngày 5/5/2006, Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm trực thuộc Liên Minh Hợp Tác Xã Việt Nam (HTX VN) và trung tâm đào tạo nghệ thuật đồ họa @Graphics đã khai trương hoạt động đào tạo đồ họa vi tính cho đối tượng thợ thủ công và những người không chuyên về mỹ thuật. " /> Ngày 5/5/2006, Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm trực thuộc Liên Minh Hợp Tác Xã Việt Nam (HTX VN) và trung tâm đào tạo nghệ thuật đồ họa @Graphics đã khai trương hoạt động đào tạo đồ họa vi tính cho đối tượng thợ thủ công và những người không chuyên về mỹ thuật. "/> Ngày 5/5/2006, Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm trực thuộc Liên Minh Hợp Tác Xã Việt Nam (HTX VN) và trung tâm đào tạo nghệ thuật đồ họa @Graphics đã khai trương hoạt động đào tạo đồ họa vi tính cho đối tượng thợ thủ công và những người không chuyên về mỹ thuật. " />
 • Thứ Hai, 08/05/2006 14:43 (GMT+7)

  Tăng sức cạnh tranh bằng đồ họa vi tính

  Ngày 5/5/2006, Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm trực thuộc Liên Minh Hợp Tác Xã Việt Nam (HTX VN) và trung tâm đào tạo nghệ thuật đồ họa @Graphics đã khai trương hoạt động đào tạo đồ họa vi tính cho đối tượng thợ thủ công và những người không chuyên về mỹ thuật.

  Đây được xem là cơ sở 2 của @Graphics, với 2 phòng học có đầy đủ máy tính cấu hình mạnh. Hoạt động đào tạo tại đây ngoài đáp ứng các nhu cầu về in ấn - quảng cáo, báo chí - xuất bản, phim hoạt hình - kỹ xảo điện ảnh… còn phục vụ nhu cầu thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ cho các làng nghề và đội ngũ thợ thủ công mà Liên Minh HTX VN quản lý.

   

  Kỹ thuật đồ họa giúp tạo nhiều mẫu mã, kiểu dáng độc đáo, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm.
  Theo ông Nguyễn Văn Nên, trưởng Ban Hợp Tác và Phát Triển của Liên Minh HTX VN, việc tìm đầu ra cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ các làng nghề truyền thống đang là vấn đề bức xúc. Do đó chương trình đào tạo những công nghệ mang tính tiên phong như đồ họa vi tính là rất cần thiết. Việc áp dụng kỹ thuật đồ họa vi tính sẽ góp phần khắc phục sự nghèo nàn về mẫu mã và làm tăng hàm lượng văn hoá trong các sản phẩm làng nghề. Liên Minh HTX sẽ tiếp tục nhân rộng các ứng dụng CNTT nói chung, kỹ thuật đồ họa nói riêng vào việc phát triển các ngành nghề thủ công. 

   

  Ông Nguyễn Long Hưng, giám đốc @Graphics cho biết: Người tham gia học đồ họa vi tính không nhất thiết phải được đào tạo qua trường lớp về mỹ thuật mà vẫn có thể thành nghề vì các phần mềm đồ họa đã cung cấp cho họ đầy đủ công cụ, tiện ích cần thiết. Điều quan trọng là người làm nghề thiết kế phải có tư duy sáng tạo và làm chủ được các công cụ đó. Sử dụng công nghệ đồ họa vi tính đã trở thành nhu cầu tất yếu của tất cả các ngành kinh tế và là một yếu tố rất quan trọng quyết định sức cạnh tranh của sản phẩm.

   

  Thụy Anh

  ID: O0605_1