• Thứ Ba, 09/05/2006 15:17 (GMT+7)

  Intel và chương trình "thúc đẩy thế giới phát triển"

  Ngày 2/5/2006, tập đoàn Intel thông báo sẽ đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ trong vòng 5 năm tới cho một chương trình mới nhằm đẩy nhanh tốc độ tiếp cận công nghệ và giáo dục cho người dân các nước đang phát triển.

  Intel World Ahead Program (Chương trình "thúc đẩy sự phát triển thế giới") do Intel khởi xướng sẽ mở rộng những sáng kiến hiện tại của Intel dành cho các thị trường đang phát triển, tập hợp những nỗ lực của Intel nhằm nâng cao đời sống của người dân thông qua việc thúc đẩy tiến độ của 3 lĩnh vực: 

   

  Khả năng tiếp cận: Tạo ra những cơ hội rộng khắp để có thể sở hữu và sử dụng máy tính có đầy đủ tính năng thông qua mức giá hợp lý, khả năng tiếp cận và nội dung.

   

  Khả năng kết nối: Mở rộng việc truy cập Internet băng thông rộng không dây bằng cách thúc đẩy nhu cầu sử dụng, khuyến khích những chương trình thử nghiệm và thương mại hóa công nghệ WiMAX trên diện rộng.

   

  Giáo dục: Chuẩn bị hành trang cho học sinh, sinh viên để có thể thành công trong nền kinh tế toàn cầu thông qua các chương trình và các tài nguyên giáo dục, bao gồm cả việc phát triển kỹ năng cho các giáo viên trên toàn cầu.

   

  Hàng tỉ người sẽ được tiếp xúc với máy tính và công nghệ mới qua chương trình của Intel
  Mục tiêu trong 5 năm tới của Intel World Ahead Program là mở rộng khả năng tiếp cận máy tính băng thông rộng cho hàng tỷ người sử dụng trên thế giới đồng thời đào tạo thêm 10 triệu giáo viên về khả năng ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và từ đó có thể tiếp cận thêm 1 tỷ học sinh, sinh viên.

   

  Trong nhiều năm qua, Intel đã đầu tư vào việc thúc đẩy khả năng tiếp cận máy tính mạnh mẽ hơn trên phạm vi toàn cầu, khả năng kết nối nhanh hơn và hiệu quả hơn cũng như những chương trình giáo dục trên diện rộng. Đồng thời Intel cũng phát triển những công nghệ hướng tới người sử dụng để có thể đáp ứng những nhu cầu của từng khu vực riêng biệt trên thế giới.

   

  Intel World Ahead Program sẽ đẩy nhanh sự phát triển của những chương trình nói trên, nâng cao ảnh hưởng và mở rộng phạm vi của chúng. Được biết, Intel hiện đang lên kế hoạch phát triển thêm 6 thiết kế máy tính theo từng khu vực địa lý trên toàn thế giới trong vòng 2 năm tới. Chương trình này nằm trong sáng kiến Discover the PC (Cùng khám phá máy tính) của Intel. Đây là một chương trình phát triển công nghệ máy tính đầy đủ tính năng nhưng với chi phí thấp dành riêng cho người dân các nước đang phát triển. Intel cũng đang tiếp tục nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của công nghệ WiMAX nhằm nâng cao khả năng tiếp cận băng thông rộng với chi phí thấp. Với việc kết hợp những nỗ lực riêng biệt về khả năng tiếp cận, khả năng kết nối và giáo dục, Intel còn tạo thêm nhiều cơ hội để đưa những chiếc máy tính đầy đủ tính năng và Internet tốc độ cao tới các trường học tại những quốc gia đang phát triển. Đồng thời đào tạo các giáo viên về phương thức ứng dụng công nghệ hiệu quả trong giảng dạy. Intel cũng sẽ tài trợ 100.000 máy tính cho các lớp học tại các quốc gia đang phát triển.

   

  Thông tin thêm về World Ahead Program có tại: http://www.intel.com/intel/worldahead/.

   

  Thụy Anh

   

  (theo Intel)

  ID: O0605_1