• Thứ Năm, 11/05/2006 12:28 (GMT+7)

  "Microsoft Asia Security Roadshow": Cập nhật công nghệ bảo mật

  Microsoft đã tổ chức chương trình "Asia Security Roadshow" để cập nhật nhật thông tin về quan điểm và giải pháp bảo mật ngày 13/6 và 15/6 tại TP.HCM và Hà Nội. 

  Việt Nam là điểm dừng chân kế tiếp sau Indonesia, Malaysia, Philippines, Thailand trong chương trình "Asia Security Roadshow" của Microsoft. Với khẩu hiệu “Tiếp cận bảo mật! Duy trì bảo mật!” chương trình đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới CNTT Việt Nam, đặc biệt về các phiên bản mới nhất của các giải pháp bảo mật Microsoft đã và đang giúp cho nhiều khách hàng bảo vệ nguồn thông tin của mình.

  Các diễn giả tham dự sự kiện đã chia sẻ cho cộng đồng CNTT Việt Nam các thông tin nóng về bảo mật Internet, về cô lập tên miền và máy chủ, bảo vệ đa tầng, tiếp cận an ninh từ xa, văn phòng bảo mật từ xa sử dụng Windows 2003, các chiến lược và quy trình bảo mật khác.

  Bảo mật là một vấn đề mang tính công nghiệp rộng rãi, và khách hàng thường xuyên quan tâm đến các công cụ bảo mật, các đặc tính và tính năng đơn giản hóa trong việc cài đặt và sử dụng.

  Kể từ khi công bố "Sáng kiến thúc đẩy bảo mật nền tảng điện toán tin cậy" vào tháng 10 năm 2003, Microsoft tự đánh giá những nỗ lực của mình bằng phương pháp "SD³+C":

  - Bảo mật bằng thiết kế: Trong giai đoạn thiết kế và phát triển cần xem xét các vấn đề bảo mật cũng như mô hình của các nguy cơ liên quan đến vấn đề này. Các phương pháp này bao gồm: huấn luyện bắt buộc về viết mã bảo mật, kiểm tra mã, các công cụ chẩn đoán mã, và các biện pháp tái thiết kế nhằm tối đa hóa khả năng phục hồi của phần mềm.

  - Bảo mật bằng mặc định: Tối đa hóa bảo mật trong các mặc định của phần mềm.

  - Bảo mật trong quá trình triển khai: Phát triển sâu hơn các quá trình triển khai và quản lý phần mềm. Các hoạt động này bao gồm: Công cụ và dịch vụ scan với các chức năng kiểm tra cấu hình, và các phiên bản công cụ bảo mật nội địa hóa như Microsoft Update và Microsoft Baseline Security Analyser.

  - Các phương thức giao tiếp: Luôn giữ cho khách hàng được cập nhật thông tin. Gửi cho khách hàng các thông tin về các bản cập nhật của phần mềm và các quy trình phúc đáp bảo mật trên thế giới. Ngoài ra, Microsoft thường xuyên làm việc với chính phủ, đối tác và các chuyên gia nhằm cung cấp các khóa học bảo mật, các chương trình cung cấp chứng chỉ bảo mật cho các chuyên gia CNTT, và thực hiện các chương trình bảo vệ khách hàng trên toàn thế giới.

  Chương trình "Microsoft Asia Security Roadshow" đem lại những thông tin hữu ích xung quanh những xu hướng chính về ngành công nghiệp bảo mật cho khách hàng, cũng như giúp họ đối mặt với các rủi ro trong việc kết nối với thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết về các quy trình, sản phẩm và các giải pháp bảo mật của Microsoft, tham khảo địa chỉ:  http://www.microsoft.com/security/default.mspx.

  Tiếp xúc cụ thể, liên hệ:
  Đặng Nguyệt Tú - Microsoft Vietnam
  9th Floor, Hanoi Tung Shing Square, 2 Ngo Quyen Street, Hanoi, Vietnam
  Tel: (4)8251955; Fax: (4)8261222;

  P.Q

  (theo Microsoft Vietnam)

  ID: O0605_1