• Thứ Năm, 11/05/2006 12:28 (GMT+7)

  Intel thúc đẩy thị trường máy tính xách tay sản xuất trong nước

  Năm 2005, theo Intel, thị trường máy tính để bàn trong nước phát triển 20% so với năm 2004, trong khi máy tính xách tay (MTXT) là 100%. Tuy nhiên, các nhà sản xuất Việt Nam vẫn chưa thành công ở sản phẩm MTXT như đối với máy tính để bàn - sản phẩm họ đang giữ 85% thị phần.

  Trước tình hình nói trên, Intel đưa ra chương trình "Verified by Intel" (Chứng Nhận Bởi Intel) với kỳ vọng tạo nên sự thay đổi trên thị trường MTXT sản xuất trong nước.

  Chương trình "Verified by Intel" được công bố tại TP.HCM ngày 10/5/2006, trong buổi lễ mang tên "Tạo MTXT - Tạo cá tính". Để xúc tiến chương trình này, Intel đã "bắt tay" với 3 nhà sản xuất MTXT hàng đầu thế giới là Asus, Compal và Quanta Computer (theo Intel, 60% MTXT trên thị trường thế giới là do 3 công ty này sản xuất dưới nhiều thương hiệu khác nhau) để chuẩn hoá 7 linh kiện dùng cho MTXT là: màn hình LCD, ổ cứng, bàn phím, ổ quang, pin, bộ nguồn (AC adapter) và khung vỏ máy. Bất kỳ nhà bán lẻ, đại lý hay nhà sản xuất MTXT nào cũng có thể chọn những linh kiện này để sản xuất MTXT. Ngoài lợi ích là khả năng thay thế lẫn nhau, việc triển khai rộng rãi 7 sản phẩm này còn giúp cải thiện dịch vụ sau bán hàng và tính sẵn sàng của thiết bị thay thế. Đại lý phân phối chính thức các sản phẩm của Intel là GCC sẽ đảm nhận việc nhập thiết bị và phân phối cho các đại lý tham dự chương trình.

  Đặc biệt, khi mua sản phẩm thuộc chương trình "Verified by Intel", nếu muốn, khách hàng có thể cá nhân hoá chiếc MTXT bằng cách yêu cầu nhà cung cấp in hình ảnh lên mặt ngoài của máy theo sở thích và có thể thay đổi hình ảnh đến 100 lần. Các model MTXT của chương trình khi được bán ra sẽ có giấy chứng nhận chất lượng của Intel và được cung cấp chế độ bảo hành toàn cầu của nhà sản xuất này.

  "Chúng tôi hy vọng chương trình "Verified by Intel" sẽ làm thay đổi cuộc chơi trên thị trường MTXT tại Việt Nam, nơi các nhà sản xuất trong nước chưa gặt hái được nhiều thành công như đối với thị trường máy tính để bàn", ông Thiều Phương Nam, giám đốc kinh doanh cao cấp tại Việt Nam và khu vực Đông Dương của Intel phát biểu tại lễ công bố.

  N.B

  ID: O0605_1