• Thứ Năm, 11/05/2006 12:28 (GMT+7)

  Epson đoạt 3 giải thưởng của TIPA

  Ngày 08/05/2006 – Epson đã được trao tặng 3 trong số các giải thưởng danh giá của Hiệp Hội Báo Chí Ảnh Kỹ Thuật TIPA (Technical Image Press Association) năm 2006. Bao gồm máy quét Epson Perfection V750 Pro được bầu chọn là "Máy quét phẳng tốt nhất Châu Âu 2006", máy in Epson Stylus Photo RX640 được bầu chọn "Máy in ảnh A4 đa năng tốt nhất Châu Âu 2006", trong khi mực in Epson UltraChrome K3 nhận đuợc danh hiệu "Công nghệ in ấn tốt nhất Châu Âu 2006".

  Epson Stylus Photo RX640

  Với 31 tạp chí thành viên, TIPA hiện là hiệp hội báo chí hình ảnh lớn nhất và có ảnh hưởng ở Châu Âu. Các nhà chuyên môn,  biên tập viên của các tạp chí (thuộc hiệp hội) thử nghiệm các sản phẩm hình ảnh và gặp gỡ nhau mỗi năm một lần để bầu chọn những sản phẩm tốt nhất Châu Âu.

  Ông Barbara Kuhr, trưởng bộ phận chiến lược marketing Epson Châu Âu cho biết: "Những giải thưởng này khẳng định cam kết của Epson trong phát triển công nghệ hình ảnh số. Những nghiên cứu và phát triển đột phá của chúng tôi luôn hướng đến cung cấp những giải pháp cao cấp, đáp ứng yêu cầu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên, phục vụ in ấn tại studio hoặc tại nhà. Chúng tôi rất vui mừng với sự công nhận của ban hội thẩm TIPA dành cho những phát kiến của chúng tôi trong lĩnh vực hình ảnh".

  Bình luận về các sản phẩm đoạt giải thưởng của Epson, ban thẩm định TIPA cho biết:

  - Epson Perfection V750 Pro mới là chiếc máy quét xuất sắc dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những người đam mê nhiếp ảnh. Sản phẩm này được trang bị Hệ thống thấu kính kép dành cho quét film ở độ phân giải cao tới 6400 dpi và cho phép quét phản chiếu với độ phân giải 4800 dpi. Mật độ quang học mức 4.0 đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các chuyên gia, chụp lại mọi chi tiết trong các vùng tối nhất. Một lớp phủ chống phản chiếu trên các thấu kính giúp loại trừ hiện tượng phản chiếu và bóng mờ, đồng thời một gương phản chiếu mạnh giúp tăng cường chất lượng của ánh sáng quét tới cảm biến, qua đó nâng cao hơn tốc độ quét hình. Hỗ trợ tất cả các khổ phim có kích thước đến 8x10 inch, máy quét này được trang bị 4 khung lắp phim 35mm và slide (tờ chiếu), phim khổ trung bình và khổ lớn. Cổng giao tiếp USB 2.0 và Firewire tích hợp sẵn đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng.

  - Epson Stylus Photo RX640 là sự kết hợp của một máy in ảnh chất lượng với một máy quét 3200 dpi được trang bị bộ kính ảnh chiếu. Chất lượng quét được nâng cao nhờ công nghệ Easy Photo Fix của Epson có khả năng tự động phục hồi màu sắc của những bức ảnh và phim đã bạc màu. Công nghệ Easy Photo Fix cũng bao gồm cả chức năng loại bỏ đốm bụi và vết trầy xước khi quét phim âm bản và dương bản. Để giúp cho việc in ấn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, công nghệ PhotoEnhance của Epson tự động xác định loại hình ảnh và điều chỉnh độ sáng cũng như độ tương phản cho phù hợp. Màn hình LCD PhotoFine 2,5 inch độ nét cao cũng đảm bảo quy trình in ảnh trực tiếp từ thẻ nhớ và máy ảnh số hỗ trợ chuẩn PictBridge được thực hiện dễ dàng.

  - Công nghệ mực in UltraChrome K3 của Epson là một bước đột phá trong mảng in ấn chuyên nghiệp. Công nghệ này kết hợp 8 màu mực pigment (mực được làm ra từ tế bào thực vật) mới giúp nâng cao chất lượng và độ bền của cả bản in màu và đen trắng. Máy in Epson sử dụng hệ thống mực K3 có thể chạy các chế độ mực đen khác nhau như Photo Black hoặc Matte Black, qua đó cho phép in ấn trên các loại chất liệu đa dạng từ in thử màu cho tới in mỹ thuật. Epson UltraChrome K3 là mực in pigment  được phủ lớp nhựa thông có độ bền và tuổi thọ cao hơn, và đặc biệt làm giảm hiện tượng metamer (đồng phân). Để hỗ trợ những bộ mực ấn tượng này, Epson đưa ra một loạt máy in UltraChrome K3 từ khổ 13 inch cho tới 44 inch".

  Thế Vinh

  ID: O0605_1