• Thứ Năm, 11/05/2006 12:28 (GMT+7)

  VinaPhone phủ sóng hầm đường bộ Hải Vân

  Sáng 10/5/2006, tại thành phố Đà Nẵng, công ty Dịch Vụ Viễn Thông, cơ quan chủ quản mạng VinaPhone tổ chức lễ khánh thành công trình Trạm Thu Phát Sóng Hầm Đường Bộ Hải Vân. Sự kiện này đánh dấu mốc quan trọng trong kế hoạch phủ sóng kín các trục đường quốc lộ và 100% các huyện trên toàn quốc của công ty trong năm 2006.

  Công trình bao gồm việc lắp đặt 2 trạm BTS ở phía Bắc và phía Nam hầm đường bộ Hải Vân, mỗi trạm có cấu hình sector 2/2. Trong thời gian từ 23/4 - 06/5/2006, các cán bộ, kỹ sư, công nhân Việt Nam cùng các chuyên gia của hãng Nokia (Phần Lan) đã làm việc khẩn trương để hòa mạng, đưa 2 trạm BTS Bắc Hải Vân và Nam Hải Vân vào phục vụ. Trạm BTS Bắc Hải Vân phát sóng đúng ngày 01/5/2006, trạm BTS Nam Hải Vân phát sóng sau đó 5 ngày. Hai trạm BTS này đã phủ sóng 100% hầm đường bộ Hải Vân và các khu vực lân cận như Lăng Cô, Nam Ô.

  Hầm đường bộ Hải Vân là một trong những hầm đường bộ lớn nhất được xây dựng tại Việt Nam và cũng là một trong 30 hầm lớn, hiện đại nhất thế giới. Bên cạnh ý nghĩa về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng, hầm đường bộ Hải Vân còn góp phần hoàn thiện hành lang giao thông khu vực tiểu vùng sông Mê Kông (nối từ vùng Đông Bắc Thái Lan qua Trung Lào vào Việt Nam thông qua quốc lộ 9 Quảng Trị), tạo điều kiện cho phát triển du lịch - thương mại và hội nhập kinh tế quốc tế. Việc phủ sóng VinaPhone toàn bộ 6,3km hầm đường bộ Hải Vân đảm bảo  thông tin liên lạc thông suốt trên tuyến đường quan trọng này. 

  Mạng di động VinaPhone hiện có 4 triệu thuê bao thực đang hoạt động. Riêng khu vực miền Trung - Tây nguyên, số lượng thuê bao VinaPhone hiện vẫn chiếm tỉ trọng lớn nhất so với các mạng di động khác với trên 500.000 thuê bao.

  T.N

  (theo VinaPhone)

  ID: O0605_1