• Thứ Năm, 11/05/2006 16:30 (GMT+7)

  Mobiles Vietnam 2006: Quy tụ nhiều tên tuổi lớn

  Mobiles Vietnam 2006 diễn ra trong 2 ngày 10 - 11/5/2006 tại TP.HCM thu hút gần 200 đại biểu trong và ngoài nước - Nhiều nhà quản lý; chuyên gia phân tích; nhà khai thác và cung cấp thiết bị, dịch vụ trong và ngoài nước; đông đảo phóng viên trong nước và một số hãng thông tấn nước ngoài đã có mặt tại sự kiện.

  Được sự cho phép của Bộ Bưu Chính Viễn Thông, tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) - trực tiếp là Trung Tâm Thông Tin Bưu Điện - đã phối hợp cùng công ty IBC Asia (Singapore) thuộc Informa Telecoms & Media đồng tổ chức hội nghị quốc tế về thông tin di động lần thứ 3 – The 3rd Mobiles Vietnam 2006, trong hai ngày 10 - 11/5/2006 tại TP.HCM.

  Đây là lần thứ 3 hội nghị Mobiles được tổ chức tại Việt Nam, tiếp nối những thành công trong hai năm trước. Sự có mặt của đông đảo các công ty, hãng viễn thông và thông tin di động trong nước và quốc tế tại hội nghị đã khẳng định được vị trí của một trong những sự kiện chuyên ngành về thông tin di động có uy tín nhất trong nước này.

  Mobiles Vietnam 2006 có quy mô lớn hơn và nội dung đa dạng hơn các sự kiện trước, đồng thời các hoạt động bên lề cũng được đẩy mạnh nhằm tăng cường tiếp xúc, trao đổi thông tin giữa các đối tác.
  Hai ngày làm việc chính thức đã bắt đầu sau bài khai mạc của GS. TSKH Đỗ Trung Tá, Bộ Trưởng Bộ Bưu Chính Viễn Thông. Đã có trên 20 phiên phát biểu của các diễn giả hàng đầu trong và ngoài nước, đến từ Alcatel, Hanoi Telecom, Siemens, Motorola, GPG, S-Fone, EVN Telecom, Comvik... Các diễn giả tập trung vào các vấn đề: Kinh nghiệm phát triển trong khu vực, xây dựng thương hiệu, cung cấp nội dung trên ĐTDĐ, tối ưu hoá mạng, dịch vụ di động băng rộng, 3G, WiMAX, ĐTDĐ giá rẻ…, đều là những vấn đề đang thu hút sự quan tâm của các chuyên gia trong ngành cũng như xã hội.

  Mobiles Vietnam 2006 cũng đã đưa ra các đánh giá và dự báo sự phát triển của thị trường thông tin di động trong năm 2006, thảo luận những vấn đề liên quan đến chính sách, các cơ hội kinh doanh và đầu tư mới. Theo đó, Việt Nam hứa hẹn là một thị trường có tiềm năng phát triển rất lớn trong năm 2006 và những năm tiếp theo. Điều đó đã được minh chứng bởi chỉ sau 4 tháng đầu năm 2006, Việt Nam đã có trên 11 triệu thuê bao di động và sự cạnh tranh rất sôi động không chỉ về giá cước, các dịch vụ tiện ích cho khách hàng mà cả các hoạt động phát triển mạng và mở rộng vùng phủ sóng của các nhà cung cấp.

  "Thị trường viễn thông Việt Nam, đặc biệt là thị trường thông tin di động đã có sự phát triển bùng nổ, được đánh giá là một trong những nước có tốc độ phát triển rất nhanh. Tới thời điểm này đã có 11 triệu thuê bao di động sử dụng các công nghệ GSM, CDMA và PHS, chiếm 61% trong tổng số 18 triệu thuê bao trên toàn mạng; mật độ máy điện thoại đạt 21,7 máy/100 dân, cao gấp đôi thời điểm tổ chức hội nghị Mobiles Việt Nam lần thứ nhất năm 2004. Việt Nam dự kiến năm 2010, ít nhất mật độ điện thoại cũng sẽ tăng lên gấp 2 lần so với hiện nay, trong khi các hãng phân tích và nghiên cứu thị trường ngoài nước dự báo: hết 2010 ở Việt Nam sẽ có tới 52 triệu thuê bao, trong đó 70% là điện thoại di động tương ứng với trên 36 triệu thuê bao, tức là gấp 3 lần hiện nay" - GS. TSKH Đỗ Trung Tá, Bộ Trưởng Bộ Bưu Chính Viễn Thông, phát biểu.

  Bên lề hội nghị, Mobiles Vietnam 2006 còn có một khu vực giới thiệu sản phẩm và gian hàng triển lãm, ở đó một số hãng viễn thông và nhà khai thác thông tin di động lớn trưng bày sản phẩm, giải pháp và công nghệ tiên tiến. Khu trưng bày này đã làm phong phú thêm những nội dung được trình bày trong hội nghị.

  Mobiles Vietnam 2006 sẽ một lần nữa khẳng định nỗ lực của các đơn vị đồng tổ chức trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường thông tin di động Việt Nam trong thời gian tới.

  N.B

  ID: O0605_1