• Thứ Ba, 16/05/2006 14:53 (GMT+7)

  Tinh Vân triển khai ERP cho bia Đại Việt

  Ngày 10/5/2006, công ty cổ phần Tư Vấn Quản Trị Doanh Nghiệp Tinh Vân (Tinh Vân ERP) đã được chọn làm đối tác triển khai hệ thống thông tin tổng thể cho nhà máy bia Đại Việt, đánh dấu một bước ngoặt đầu tư CNTT trong hệ thống quản lý của doanh nghiệp này.

  Giải pháp mà Tinh Vân ERP triển khai cho Đại Việt là một hệ thống quản lý tổng thể, được chia làm 2 giai đoạn lớn là quản lý tài chính và quản lý phân phối. Sau khi dự án đi vào hoạt động ổn định, Tinh Vân ERP sẽ tiếp tục triển khai phân hệ sản xuất cho bia Đại Việt với việc quản lý xuyên suốt từ nhà máy sản xuất đến các chi nhánh phân phối trên toàn quốc, đảm bảo cho việc phân phối kịp thời và hiệu quả. Việc quản lý này sẽ kiểm soát chặt chẽ các luồng tài chính từ các chương trình khuyến mại, vật dụng quảng cáo... Công ty Tinh Vân ERP cũng đang vạch ra kế hoạch tiếp theo cho giai đoạn 3 với việc quản lý phân phối đại lý cấp I và cấp II cho bia Đại Việt trong thời gian tới.

  Bia Đại Việt là một sản phẩm của công ty Sản Xuất Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu Hương Sen (Senprodimex). Đây là công ty tư nhân đầu tiên của tỉnh Thái Bình, sản xuất và kinh doanh bia với nhãn hiệu bia Đại Việt - một thương hiệu đang dần trở nên quen thuộc trên thị trường toàn quốc. Ngoài loại bia vàng truyền thống, Đại Việt là loại bia đen đầu tiên của Việt Nam được bán ra trên thị trường.

  Ông Trần Văn Sen, tổng giám đốc Senprodimex cho biết, sắp tới Hương Sen có kế hoạch mở rộng kinh doanh nhiều loại rượu bia và nước giải khát khác. Với quy mô ngày càng phát triển, đồng thời để có thể cạnh tranh với các hãng bia có tên tuổi khác như bia Hà Nội, bia Sài Gòn, Việt Hà, Huda…, nhãn hiệu bia Đại Việt cần được quản lý một cách hiệu quả. Ban lãnh đạo Hương Sen thấy rõ nhu cầu cấp thiết trong việc triển khai một hệ thống quản lý có sự hỗ trợ của CNTT.

  Bằng Linh

  (theo Tinh Vân ERP)

  ID: O0605_1